Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Công ty thuê xe chở đi làm bị tai nạn, kiện công ty hay bên chở thuê?

08/01/2021 11:33 GMT+7

TTO - Công ty của tôi thuê xe của công ty vận tải chở tôi đi làm việc cho công ty, nhưng trên đường đi xảy ra tai nạn khiến tôi bị thương tật 56%.

* Ban đầu tôi yêu cầu công ty vận tải bồi thường 170 triệu và công ty vận tải đồng ý, nhưng sau đó tôi muốn tăng lên 450 triệu đồng. 

Tôi kiện công ty vận tải để đòi bồi thường nhưng luật sư bên kia nói đây là tai nạn lao động, bên công ty vận tải sẽ không bồi thường tai nạn ngoài hợp đồng. Tôi phải làm gì tiếp theo để đòi bồi thường?

(Bạn đọc N.X.T., Q.Thủ Đức, TP.HCM)

- Luật sư BÙI QUANG NGHIÊM tư vấn: Anh không nên kiện để đòi công ty vận tải mà phải kiện công ty của anh - là phía sử dụng lao động - để đòi bồi thường thiệt hại do tai nạn lao động, đòi bồi thường bảo hiểm tai nạn lao động theo đúng quy định pháp luật. 

Khi giải quyết vụ kiện, tòa áp dụng luật và rất có thể sẽ mời công ty vận tải và công ty bảo hiểm tham gia vụ kiện với tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan để xem xét trách nhiệm bồi thường của bị đơn và các bên liên quan.

Hành khách bị tai nạn cưa chân thua kiện Công ty Phương Trang Hành khách bị tai nạn cưa chân thua kiện Công ty Phương Trang

TTO - Theo nguyên đơn, khách đã mua vé xe và nghĩa vụ của nhà xe là chở khách đến nơi an toàn. Nhưng Công ty Phương Trang nói tai nạn do lỗi xe đầu kéo nên họ không bồi thường.

THỦY TIÊN ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận