Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Công ty PouYuen Việt Nam đảm bảo điều kiện để hoạt động trở lại

16/04/2020 20:28 GMT+7

TTO - Kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã khắc phục đáng kể các thiếu sót trong phòng chống dịch COVID-19 nên có thể tiếp tục hoạt động.

Công ty PouYuen Việt Nam đảm bảo điều kiện để hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Công nhân Công ty PouYuen Việt Nam trong giờ tan ca - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tối 16-4, thông tin cập nhật từ Sở Y tế TP.HCM cho biết trong sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã phối hợp UBND quận Bình Tân kiểm tra, giám sát thực tế hoạt động tổ chức sản xuất của công ty TNHH PouYuen Việt Nam.

Kết quả kiểm tra ghi nhận công ty đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm COVID-19 như giảm quy mô sản xuất còn 30%, giảm 90% số lượng xe đưa rước người lao động, bố trí vách ngăn trong nhà ăn để đảm bảo ngăn cách giữa những người ngồi ăn…

Kết quả đánh giá lại theo bộ chỉ số tại công ty đạt mức 42%, cải thiện đáng kể so với mức 81% trước đó, do đó công ty có thể tiếp tục hoạt động và duy trì. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ tăng cường thêm các biện pháp kiểm soát và hướng dẫn công ty có kế hoạch hoàn thiện quy trình sản xuất, đáp ứng các tiêu chí phòng dịch theo Bộ chỉ số đánh giá rủi ro trong đoanh nghiệp.

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, đến ngày 15-4-2020 đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc giám sát trong các khu công nghiệp, khu chế xuất cho 1.396 công nhân của các khu công nghiệp, tất cả đều có kết quả âm tính.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định tạm dừng sản xuất tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong 2 ngày 14 và 15-4. Đây là công ty có số lượng công nhân đông nhất TP.HCM. Vào thời điểm trên, công ty không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen từ 0h ngày 14-4 Tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen từ 0h ngày 14-4

TTO - UBND TP.HCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân) từ 0h ngày 14-4 đến hết ngày 15-4.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận