Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Công ty Pouchen thông báo giữ nguyên kế hoạch thưởng Tết

10/01/2022 11:38 GMT+7

TTO - Liên quan vụ hàng ngàn công nhân Pouchen ngừng việc do tiền thưởng Tết giảm, doanh nghiệp này tiếp tục thông báo giữ nguyên kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2022.

Công ty Pouchen thông báo giữ nguyên kế hoạch thưởng Tết - Ảnh 1.

Hàng ngàn công nhân Công ty Pouchen tiếp tục ngừng việc tập thể qua ngày thứ 3 - Ảnh: B.A.

Ngày 10-1, ông Nguyễn Đức Thành - chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Biên Hòa (Đồng Nai) - cho biết Tập đoàn quốc tế Pouchen vừa ra thông báo không thay đổi mức thưởng Tết cho công nhân lao động.

Trước đó, ngày 7-1, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn quốc tế Pouchen, đóng tại phường Hóa An, TP Biên Hòa) ngừng việc tập thể để đòi nâng mức thưởng Tết bằng với năm 2021.

Ngay sau đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã phối hợp các sở, ngành, địa phương, ban giám đốc Công ty Pouchen bàn giải pháp giải quyết vụ việc.

Tối 9-1, Công ty Pouchen đã ra thông báo mời người lao động trở lại làm việc và giữ nguyên chính sách thưởng Tết như trước đó ban hành. Theo đó, công ty vẫn tính lương cho công nhân trong 2 ngày 7 và 8-1, nhưng từ ngày 10-1 công nhân nào không quay lại vị trí làm việc sẽ không được tính lương.

Công ty Pouchen thông báo giữ nguyên kế hoạch thưởng Tết - Ảnh 2.

Công nhân ngừng việc và ngồi trong khuôn viên công ty chứ không tràn ra quốc lộ 1K như trước đó - Ảnh: B.A.

"Chúng tôi rất mong người lao động có thể thấu hiểu cho công ty. Khi ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch COVID-19 lần thứ 4, công ty đã dốc hết sức để chăm lo cho đời sống người lao động. Trong thời gian ngừng việc và khôi phục sản xuất theo giai đoạn, việc sản xuất kinh doanh không có lợi nhuận, dù thế công ty vẫn cố gắng duy trì phát lương ngừng việc và phối hợp thảo luận với công đoàn có kế hoạch phát thưởng cuối năm. Công ty đã nỗ lực không ngừng để duy trì cuộc sống ấm no cho phía người lao động", thông báo nêu.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 10-1, hàng ngàn công nhân Công ty Pouchen tiếp tục ngừng việc tập thể qua ngày thứ 3 để đòi quyền lợi. Tuy nhiên, công nhân không tràn ra quốc lộ 1K như trước mà tụ tập bên trong khuôn viên công ty.

Hiện các cơ quan chức năng tại Đồng Nai và TP Biên Hòa đang tiếp tục giữ ổn định trật tự trước công ty, đồng thời vận động, tuyên truyền người lao động quay trở lại làm việc.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 10h30 ngày 7-1, hàng ngàn công nhân của Công ty Pouchen ngừng làm việc tập thể để yêu cầu giữ nguyên mức thưởng Tết như năm 2021. Nhiều công nhân sau đó tràn ra quốc lộ 1K ngay trước cổng công ty gây mất trật tự an toàn giao thông.

Theo một số công nhân, trước đó công ty ra thông báo tiền thưởng Tết năm 2022 cho người lao động giảm so với năm trước. Cụ thể, đối với người lao động làm việc đủ 1 năm trở lên, tùy theo thâm niên làm việc, mức thưởng Tết năm nay dao động từ 1 tháng lương đến 1,54 tháng lương.

Trong khi đó, mức thưởng Tết cao nhất năm 2021 bằng 1,9 tháng lương và trước đó nữa là 2,2 tháng lương. Vì vậy, hàng trăm công nhân đã ngừng việc tập thể, kéo theo toàn bộ hơn 16.000 công nhân trong công ty phải nghỉ việc theo.

Hàng ngàn công nhân Pouchen ngừng việc do tiền thưởng Tết giảm Hàng ngàn công nhân Pouchen ngừng việc do tiền thưởng Tết giảm

TTO - Do mức thưởng Tết Nguyên đán 2022 thấp hơn năm trước, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam - TP Biên Hòa, Đồng Nai - đã ngừng việc tập thể.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận