19/08/2020 10:51 GMT+7

Công ty phần mềm Oracle tham gia thương vụ TikTok

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Công ty phần mềm Oracle Corp đang làm việc với một số nhà đầu tư của ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng TikTok, để tham gia vào cuộc đấu thầu mua lại các hoạt động của TikTok tại Bắc Mỹ, Úc và New Zealand, theo nguồn tin của Reuters ngày 18-8.

Công ty phần mềm Oracle tham gia thương vụ TikTok - Ảnh 1.

Logo của công ty phần mềm Oracle tại một tòa nhà văn phòng ở Irvine, bang California, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Nguồn tin cho biết Oracle đang làm việc với một số nhà đầu tư của ByteDance, bao gồm công ty cổ phần General Atlantic và công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital (cùng của Mỹ), để cùng tham gia đấu thầu các hoạt động của TikTok với đối thủ Microsoft.

Đây được coi là một bước đi chiến lược của Oracle, công ty chủ yếu phục vụ khách hàng doanh nghiệp và kiếm doanh thu phần lớn từ các dịch vụ đám mây và phần mềm. Ông Larry Ellison, đồng sáng lập và là chủ tịch Oracle, là một trong vài lãnh đạo công nghệ công khai ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump, người ra lệnh ByteDance thoái vốn TikTok vì lo ngại an ninh dữ liệu người dùng Mỹ.

ByteDance, TikTok, Oracle, General Atlantic và Sequoia đều từ chối bình luận về thông tin trên. Tờ Financial Times đưa tin đầu tiên về việc Oracle quan tâm đến ứng dụng video ngắn TikTok. Cổ phiếu của Oracle đã tăng 2,2% cuối phiên giao dịch ngày 18-8, giúp giá trị vốn hóa thị trường của công ty này đạt 169 tỉ USD.

Đầu tháng này, các nguồn tin của Reuters cũng tiết lộ Twitter đã tiếp cận ByteDance để bày tỏ sự quan tâm với các hoạt động của ứng dụng TikTok tại Mỹ.

Tổng thống Trump đã nói ông ủng hộ nỗ lực mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ của hãng Microsoft nếu chính phủ Mỹ nhận được "một phần đáng kể" từ số tiền thu được của ứng dụng, đồng thời cho biết cũng có những người mua tiềm năng khác. Ông Trump đã cho ByteDance 90 ngày để đồng ý bán TikTok trước khi cấm mọi giao dịch với TikTok trên đất Mỹ.

"Tôi nghĩ Oracle là một công ty lớn" - ông Trump nói trong chuyến thăm đến bang Arizona, thêm rằng Oracle có thể tiếp quản các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Nhà Trắng đang gây sức ép lên các ứng dụng "không đáng tin" của Trung Quốc tại Mỹ. Bên cạnh TikTok, ông Trump cũng ký sắc lệnh cấm các hoạt động giao dịch của các công ty Mỹ với ứng dụng WeChat của Tencent.

Ông Trump yêu cầu ByteDance thoái vốn TikTok trong 90 ngày Ông Trump yêu cầu ByteDance thoái vốn TikTok trong 90 ngày

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14-8 yêu cầu ByteDance phải thoái vốn khỏi các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày, động thái mới nhất gây sức ép lên công ty Trung Quốc này liên quan đến an ninh quốc gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên