05/11/2019 16:20 GMT+7

Công ty nước sạch sông Đà thay tổng giám đốc

XUÂN LONG-BẢO NGỌC
XUÂN LONG-BẢO NGỌC

TTO - Gần một tháng sau vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà quyết định miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc Công ty cổ phần nước sạch sông Đà với ông Nguyễn Văn Tốn.

Công ty nước sạch sông Đà thay tổng giám đốc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tốn sau buổi họp báo ngày 15-10 công bố nguyên nhân nước sông Đà có mùi lạ - Ảnh: QUANG THẾ

Chiều 5-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà đã quyết định miễn nhiệm chức tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Nguồn tin cho biết trước đó ông Tốn đã có đơn xin từ nhiệm. 

Quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra vụ ô nhiễm nước sạch sông Đà dẫn tới đợt khủng hoảng thiếu nước sạch ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai (Hà Nội).

Sau khi miễn nhiệm với ông Nguyễn Văn Tốn, hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý làm tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Trước đó, tại buổi họp báo của thành phố Hà Nội ngày 15-10 về nguyên nhân khiến nước sạch sông Đà có mùi lạ, sau khi thừa nhận có việc dầu thải tràn vào nhà máy gây ô nhiễm nguồn nước, ông Tốn bộc bạch: "Chia sẻ thật, lúc đó thâm tâm của tôi là 80% cho dừng cấp nước vì nghĩ nước có vấn đề, nước đó nhà tôi vẫn dùng. Nhưng tại sao vẫn cấp nước, vì ngày 10-10 phòng thí nghiệm xét nghiệm chỉ tiêu A và xác định không có vấn đề gì. Tôi cũng tham khảo một số chuyên gia, lúc đó họ phản biện 'cắt nước thì lý do gì', 'bảo ô nhiễm thì chứng cứ đâu'", ông Tốn phân trần.

XUÂN LONG-BẢO NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên