04/03/2024 15:17 GMT+7

Công ty nợ 2 tháng lương công nhân rồi thanh lý tài sản đi mất

Ngày 4-3, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - phó trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp - xác nhận Công ty CP Tập đoàn MFC (Khu công nghiệp Sa Đéc) nợ 2 tháng lương công nhân và kinh phí công đoàn khoảng 2,2 tỉ đồng, rồi thanh lý tài sản đi mất.

Theo ông Nghĩa, trước đó ngày 29-12-2023, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn MFC, có sự tham dự của các ngành có liên quan và đại diện tập thể người lao động, nhằm giải quyết việc chậm chi trả lương tháng 10 và 11 (năm 2023). 

Tuy nhiên lãnh đạo công ty không có mặt, chỉ có người đại diện được ủy quyền dự họp.

"Qua làm việc nắm lại công ty còn nợ 2 tháng lương của công nhân khoảng 700 triệu đồng, số tiền bảo hiểm thất nghiệp hơn 28,5 triệu đồng. Sau đó, công ty đã chuyển 28,5 triệu đồng đóng tiền bảo hiểm, riêng số tiền nợ lương công nhân thì công ty có hứa sẽ trả trước Tết, nhưng địa phương không liên lạc được với chủ doanh nghiệp, người được ủy quyền không có khả năng giải quyết.

Sau Tết, chúng tôi có đến động viên anh em công nhân cố gắng. Hiện tại hai phần cơ sở vật chất của công ty đã được thanh lý; một phần đã thanh lý hợp đồng phần đất chưa triển khai giai đoạn 2 của dự án; riêng phần đất đã triển khai giai đoạn 1 đã bàn giao cho Vietinbank chi nhánh 1, TP.HCM quản lý", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho biết thêm hiện các ngành chức năng đang hỗ trợ công nhân làm thủ tục khởi kiện ra tòa án thành phố Sa Đéc giải quyết.

Công nhân vạ vật đi đòi nợ lương, bảo hiểm, trợ cấp... từ Licogi Quảng NgãiCông nhân vạ vật đi đòi nợ lương, bảo hiểm, trợ cấp... từ Licogi Quảng Ngãi

Mấy chục năm cống hiến cho Công ty cổ phần Licogi Quảng Ngãi, giờ người lao động mất việc năm này qua tháng nọ vật vạ đi đòi tiền công ty nợ lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên