Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Công ty Luật Khánh Hòa lại bảo vệ cho cả nguyên đơn lẫn bị đơn

10/07/2020 13:47 GMT+7

TTO - Luật sư Nguyễn Văn Hải của Công ty Luật TNHH Khánh Hòa là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nguyên đơn L.T.H. tại phiên tòa. Trong khi đó, luật sư Nguyễn Văn Phước cũng ở cùng công ty luật này lại bảo vệ cho bị đơn L.N.C.

Công ty Luật Khánh Hòa lại bảo vệ cho cả nguyên đơn lẫn bị đơn - Ảnh 1.

Văn bản của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý, không để xảy ra việc hai luật sư cùng một công ty luật bảo vệ cho cả nguyên đơn lẫn bị đơn - Ảnh: D.T.H. chụp lại

Chiều 9-7, luật sư Đặng Văn Pháo - chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa - xác nhận vừa ký văn bản gửi luật sư Phạm Minh Hễ - giám đốc Công ty Luật TNHH Khánh Hòa - đề nghị giải quyết, xử lý không để xảy ra trường hợp 2 luật sư cùng ở công ty này bảo vệ cho hai bên có quyền và lợi ích đối lập nhau trong cùng một vụ án.

Theo văn bản trên, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết nhận được thông tin vào ngày 13-7 tới, TAND cấp cao tại Đà Nẵng sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án tranh chấp tài sản thừa kế giữa nguyên đơn L.T.H. và bị đơn L.N.C.. 

Luật sư Nguyễn Văn Hải của Công ty Luật TNHH Khánh Hòa là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nguyên đơn L.T.H. tại phiên tòa nêu trên. Trong khi đó, luật sư Nguyễn Văn Phước cũng ở cùng công ty luật này lại bảo vệ cho bị đơn L.N.C..

Một thành viên Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa cho hay việc một công ty luật cùng lúc cử luật sư bảo vệ cho nguyên đơn lẫn bị đơn là vi phạm Luật luật sư, quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam. 

Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa cho hay sẽ có giải pháp xử lý tiếp theo đối với công ty luật trên. 

9-7, lãnh đạo Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa cho hay Công ty Luật TNHH Khánh Hòa đã có văn bản báo cáo cho hay công ty đã hội ý, rút kinh nghiệm và thống nhất luật sư Nguyễn Văn Phước không bảo vệ cho bị đơn L.N.C. trong phiên tòa phúc thẩm ngày 13-7.

Đây không phải là lần đầu tiên có sự việc này. Như Tuổi Trẻ từng phản ánh, tháng 9-2019, một phụ nữ ở Nha Trang đã gửi đơn khiếu nại đến Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa phản ảnh Công ty Luật TNHH Khánh Hòa vừa cử luật sư Nguyễn Văn Hinh bảo vệ cho bà là nguyên đơn, vừa cử luật sư Phạm Minh Hễ bảo vệ cho chồng bà là bị đơn trong vụ án hôn nhân gia đình. 

Tháng 2-2020, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa đã khiển trách hai luật sư trên; yêu cầu công ty luật này trả lại tiền thù lao đã nhận của nguyên đơn trong vụ án hôn nhân gia đình đã nêu.

Không tin nổi khi ra tòa thấy công ty luật bên mình bảo vệ luôn... bên kia Không tin nổi khi ra tòa thấy công ty luật bên mình bảo vệ luôn... bên kia

TTO - "Ký hợp đồng, luật sư Hễ phân công luật sư Hinh bảo vệ cho tôi. Trong hợp đồng có ghi rõ là công ty phải giữ bí mật thông tin khách hàng. Khi ra tòa vào tháng 9-2019, tôi tá hỏa khi thấy ông Hễ có mặt bảo vệ cho... bị đơn là chồng tôi".

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận