Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Công ty gas đục, sửa lùi hạn kiểm định bình gas để bán

31/05/2022 15:17 GMT+7

TTO - Một công ty gas ở tỉnh Bình Định đã cho công nhân dập lại ngày, lùi hạn kiểm định trên vỏ bình gas LPG để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Công ty gas đục, sửa lùi hạn kiểm định bình gas để bán - Ảnh 1.

Xưởng sản xuất gas của Công ty TNHH Nhật Tiến thời điểm bị lực lượng chức năng kiểm tra cuối tháng 3-2022 - Ảnh: VĂN ĐỨC

Ngày 31-5, UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Nhật Tiến (tại cụm công nghiệp Phú An, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn) tổng cộng 165 triệu đồng do có nhiều vi phạm.

Cụ thể, phạt 90 triệu đồng đối với hành vi sửa chữa bình gas LPG mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sửa chữa theo quy định; phạt 50 triệu đồng về hành vi sửa chữa bình gas LPG không có nguồn gốc, xuất xứ và phạt 25 triệu đồng về hành vi kinh doanh ở địa điểm không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trước đó, cuối tháng 3-2022, lực lượng của Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công an huyện Tây Sơn, Công an xã Tây Xuân và quản lý thị trường kiểm tra, bắt quả tang các công nhân của Công ty TNHH Nhật Tiến đang đục và in sơn đỏ trọng lượng lên các bình ga LPG rỗng.

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện các bình gas LPG nhãn hiệu "Nhật Tiến Gas" và "VT-Gas" có dấu vết mài tại vị trí khắc số seri và hạn kiểm định; tên nhãn hiệu trên tai vỏ bình; số seri và hạn kiểm định được đóng, dập có dấu vết mới.

Một lượng lớn vỏ bình gas LPG mang các nhãn hiệu "FUTAGASCO", "Dang Phuoc Gas", "Petro Vietnam Gas", "Gas Dầu khí" đã bị đốt lớp sơn bên ngoài chờ được sơn lại.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện công ty này sửa lùi hạn những bình gas quá hạn kiểm định để đưa ra thị trường tiêu thụ. Thời điểm kiểm tra, trên tường của xưởng còn dán giấy hướng dẫn cho công nhân các loại bình gas đã hết hạn kiểm định cần dập lại ngày mới.

Tại xưởng của công ty này có nhiều máy móc, dụng cụ, thiết bị, phương tiện dùng để mài, dập nổi, đóng chữ, số, đốt, bắn cát, sơn, tháo lắp van... các bình gas LPG để làm thành bình mới.

Cơ quan chức năng đã quyết định tạm giữ 2.112 bình gas LPG có dấu hiệu sai phạm tại công ty nêu trên để xử lý.

Nhiều sai phạm tại các đại lý gas Nhiều sai phạm tại các đại lý gas

TT - Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa thực hiện 12 vụ kiểm tra các đại lý, cửa hàng kinh doanh gas trên địa bàn TP và phát hiện 10 vụ vi phạm.

VĂN ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận