Tin doanh nghiệp

Công ty Điện lực Vĩnh Long: Những nỗ lực cùng địa phương phòng chống dịch COVID-19

03/09/2021 10:44 GMT+7

Xã hội đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19; để góp phần cho người dân, khách hàng giảm bớt khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.


Công ty Điện lực Vĩnh Long đã xây dựng kịch bản, chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nhân lực, cũng như phương tiện, trang thiết bị để ứng phó theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh để đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu của người dân, của khách hàng; đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung, cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19.

Từ đó, Công ty đã xây dựng phương án quản lý vận hành lưới điện phù hợp với tình hình dịch bệnh; phân công lực lượng ứng trực 24/7 và đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng các đường dây và trạm biến áp; hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện trong các khu cách ly, cơ sở y tế và kéo điện đến các địa điểm chốt kiểm soát dịch…, cũng như tăng cường bố trí máy phát điện dự phòng để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục tại các điểm quan trọng như: Các bệnh viện, cơ sở y tế, khu dự trữ Vaccine, khu hồi sức tích cực … và không cắt điện trên phạm vi toàn tỉnh để đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Công ty Điện lực Vĩnh Long: Những nỗ lực cùng địa phương phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Công nhân phát quang cây xanh đảm bảo an toàn lưới điện

Bên cạnh đó, để chung tay cùng cả nước chia sẻ một phần khó khăn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Công ty đã triển khai Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ về thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng sử dụng điện, với số tiền 25 tỉ đồng; trong đó, các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 có thu một phần chi phí của người cách ly được giảm 100% tiền điện. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 07 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tháng 12/2021.

Ông Lê Thanh Hùng, Giám đốc Công ty cho biết thêm, về an sinh xã hội Công ty đã ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Long số tiền 144 triệu đồng; tặng 10.000 khẩu trang y tế, 400 chai gel sát khuẩn cho Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Long; đóng góp nhu yếu phẩm vào gian hàng "0 đồng" với số tiền là 7,5 triệu đồng. Ngoài ra còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình thương - bệnh binh; gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; người già neo đơn và trẻ em tàn tật 101 phần quà, với kinh phí 75 triệu đồng.

T.D.V - TT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận