Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường”

17/05/2018 10:00 GMT+7

Niềm vui của ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học sẽ trọn vẹn hơn đối với những tân sinh viên nghèo khi nỗi lo học phí, sinh kế… không đè nặng lên đôi vai các em!

Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Như Tuyển trao đổi cùng đại diện báo Tuổi Trẻ

Sự khó khăn, vất vả đang che mờ tương lai của những người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Củ Chi (TP.HCM), đặc biệt là những học sinh sinh viên đang độ tuổi cắp sách đến trường.

Đồng cảm cùng số phận nghèo

Giấc mơ bước chân vào giảng đường đại học, có nghề ngiệp vững vàng luôn là ước mơ cháy bỏng của các em học sinh, chỉ có con đường học vấn mới có thể giúp bản thân thoát nghèo, giúp quê hương giàu mạnh.

Hằng năm, các cơ quan Nhà nước, tổ chức thiện nguyện, mạnh thường quân vẫn thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt và học sinh nghèo vượt khó. Mặc dù vậy, vẫn còn quá nhiều tân sinh viên khó khăn, mồ côi, phải tự bươn chải kiếm sống đã khiến ước mơ tiếp tục ngồi trên ghế giảng đường dường như xa hơn. Nhưng ý chí vươn lên trên con đường học, nghị lực mạnh mẽ vẫn luôn thường trực trong những đôi mắt sáng ngời quyết tâm ấy.

Là một doanh nhân kinh doanh trên địa bàn huyện Củ Chi (TP.HCM), vùng đất "thép" anh hùng, và cũng từng trải qua tuổi thơ gian khó, ông Nguyễn Như Tuyển - Giám đốc Công ty Anh Luân thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn, nỗi lo lắng của tân sinh viên nghèo. Niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ òa khi cầm trên tay giấy báo trúng tuyển đại học. Nhưng niềm vui chưa trọn thì nỗi lo đã tới. Tiền học phí, tiền sinh hoạt… sẽ là những khoản không nhỏ trong suốt bốn năm ngồi trên ghế giảng đường. Đặc biệt là những sinh viên đang gánh vác cuộc sống mưu sinh của cả gia đình, những sinh viên mồ côi… nỗi lo ấy còn lớn gấp nhiều lần.

Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường” - Ảnh 2.

Chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động của các tân sinh viên nghèo đã phải bỏ học vì mưu sinh, đồng thời khâm phục trước những bạn không đầu hàng số phận đã làm lay động cộng đồng, ông Tuyển cùng tập thể cán bộ - nhân viên Công ty Anh Luân đã nhiều lần tổ chức các hoạt động quyên góp, các chương trình trao học bổng tiếp sức cho học sinh sinh viên nghèo huyện Củ Chi để các em có thể tiếp tục hoàn thành ước mơ.

Ông chia sẻ: "Mỗi phần học bổng tuy không lớn, nhưng chúng tôi hy vọng đây sẽ là nguồn động lực giúp các em tân sinh viên giữ vững quyết tâm vượt qua khó khăn để thay đổi cuộc sống, giúp bản thân và gia đình có một tương lai tươi sáng hơn".

Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường” - Ảnh 3.

Công ty Anh Luân ủng hộ 30 triệu đồng cho chương trình "Tiếp sức đến trường"

Góp sức cùng chương trình "Tiếp sức đến trường"

Năm 2017, biết đến chương trình "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ có ý nghĩa lớn, sức lan tỏa rộng, sinh viên được nhận đầy đủ những hỗ trợ, đóng góp của các mạnh thường quân, ông Tuyển đã rất tâm đắc. Để tấm lòng và tâm huyết của đội ngũ công ty Anh Luân đến được với những sinh viên hiếu học, có hoàn cảnh thực sự khó khăn, ông Tuyển đã trao tặng học bổng 30 triệu đồng cho quỹ "Tiếp sức đến trường".

Công ty Anh Luân đồng hành “Tiếp sức đến trường” - Ảnh 4.

Ông Tuyển nhận thư cảm ơn từ báo Tuổi Trẻ

"Mùa thi đại học 2018 đang đến gần, chúc các bạn sinh viên giữ vững quyết tâm, nỗ lực và tự tin để hoàn thành tốt kỳ thi. Đồng thời, chúc chương trình ngày càng lớn mạnh và nhận được nhiều hơn sự quan tâm của cộng đồng, mạnh thường quân, để ngày càng nhiều học sinh sinh viên trên khắp mọi miền đất nước được nhận học bổng này" - ông Tuyển gửi gắm.

LÊ LỘC
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Tập đoàn Chubb tổ chức “Ngày Chubb vì Cộng đồng 2018” tại Việt Nam
  Tập đoàn Chubb tại Việt Nam - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty TNHH Bảo hiểm Chubb Việt Nam ("Chubb Việt Nam") đã cùng phối hợp tổ chức "Ngày Chubb vì Cộng đồng 2018".
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận