Ngày 31-1 (mùng 3 Tết Ất Tỵ), hàng ngàn du khách đỗ về tham quan quảng trường Tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa, Phú Yên), thả ga cùng hít hà gió biển mát rượi, nghe tiếng sóng vỗ rì rào của vùng đất "Ngày xưa có một chuyện tình".
Quảng trường Tháp Nghinh Phong đông nghịt du khách
Là điểm du lịch đang 'hot' rần rần tại Phú Yên, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, vào chiều cùng ngày, hàng ngàn du khách trong và ngoài nước tham quan và check-in tại quảng trường Tháp Nghinh Phong.
Không khí náo nức, tiếng cười cùng ánh nắng giòn tan, gió biển mát rượi khiến không khí xuân ở quảng trường Tháp Nghinh Phong tươi vui hơn bao giờ hết.
Chị Emma Rebecca (37 tuổi, du khách đến từ Thụy Điển) chia sẻ chị biết đến quảng trường Tháp Nghinh Phong thông qua các bài báo đưa tin công trình này đoạt giải Cảnh quan đô thị châu Á 2023.
Theo du khách này, Việt Nam là điểm đến ưa thích của gia đình chị, các tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng chị và gia đình đều đã tham quan, trải nghiệm du lịch và đây là lần đầu tiên chị đến Phú Yên.
"Wow, Phú Yên có một nét gì đó rất khác so với các nơi tôi đã trải nghiệm. Quảng trường Tháp Nghinh Phong khi chụp bằng điện thoại lên ảnh rất đẹp, cạnh đó là biển khiến tôi cảm thấy nhẹ nhàng khi đến đây" - chị Rebecca nói.
Trong khi đó, anh Trần Lê Hoàng Khôi (34 tuổi, du khách đến từ Bến Tre) tỏ ra hào hứng khi tham quan quảng trường Tháp Nghinh Phong. Anh Khôi cho biết mình và bạn gái đến Phú Yên du lịch vào tối mùng 2 Tết và quảng trường Tháp Nghinh Phong là điểm đến đầu tiên.
"Rất độc đáo, các khối đá được xếp chồng lên nhau đẹp mắt, cạnh đó là sóng biển vỗ rì rào tạo nên không gian khác biệt so với nhiều điểm du lịch khác" - anh Khôi nói.
Ẩm thực Phú Yên vừa túi tiền
Vào sáng mùng 3 Tết Ất Tỵ, Tuổi Trẻ Online đã khảo sát "một vòng" các quán ăn nổi tiếng thu hút khách du lịch ở TP Tuy Hòa.
Theo ghi nhận, giá cả các quán ăn đều được niêm yết đầy đủ, trong đó tại các quán cà phê đã triển khai phụ thu 10.000 - 20.000 đồng/bàn để bù vào tiền chi phí nhân viên, còn lại đa số các quán ăn vẫn giữ nguyên giá thành.
Đang thưởng thức món mắt cá ngừ đại dương tại một quán ăn trên đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa), chị Lê Hồ Hiền Anh (42 tuổi, du khách từ Vĩnh Long) cho biết đồ ăn ở Phú Yên vừa túi tiền, ngon miệng.
"Tôi đến Phú Yên vào sáng mùng 2 Tết, từ qua nay ăn cũng khá nhiều món đặc sản như bánh bèo nóng, bánh canh hẹ, bánh xèo, cơm gà, bánh hỏi lòng heo... tôi thấy giá thành vẫn rẻ so với các thành phố du lịch nổi tiếng khác như Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết" - chị Hiền Anh nhận xét.
Ông Nguyễn Lê Vũ - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên - cho biết từ mùng 2 đến mùng 4 lượng khách từ các tỉnh lân cận, lượng khách di chuyển theo trục đường Bắc - Nam ưu tiên chọn Phú Yên là điểm tham quan, dừng chân nên số lượng du khách tăng so với năm ngoái.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận