Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Công trình đang xây tại khu du lịch Tiên Sa là kè chống sạt lở

30/11/2017 22:09 GMT+7

TTO - TP. Đà Nẵng xác nhận công trình đang thi công tại Khu du lịch biển Tiên Sa là kè chắn để bảo vệ, chống sạt lở, được xây theo chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng.

Công trình đang xây tại khu du lịch Tiên Sa là kè chống sạt lở - Ảnh 1.

Hiện trường công trình sáng 30-11 - Ảnh: NGÔ QUANG

Chiều tối 30-11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo sau khi xuất hiện trên mạng xã hội thông tin đang có thi công tại Khu du lịch biển Tiên Sa.

Chủ trì buổi họp báo có ông Vũ Quang Hùng - giám đốc Sở xây dựng TP Đà Nẵng và ông Nguyễn Quang Thanh - giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng.

Ông Vũ Quang Hùng cho biết sáng 30-11, sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc xây dựng tại dự án này, Sở cùng các đơn vị tiến hành kiểm tra. 

Qua kiểm tra thực tế và đối chiếu với các hồ sơ liên quan, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho rằng chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu du lịch biển Tiên Sa là xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng.

Sở xây dựng xác định không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án.

Trước đó, sáng 30-11, ông Huỳnh Tấn Vinh - chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng - cho biết có người dân đã chụp ảnh và quay clip cảnh công nhân đang xây dựng tại công trình 40 móng biệt thự xây dựng trái phép tại dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa, Sơn Trà gửi cho ông.

Khi PV có mặt tại hiện trường thì công nhân không còn thực hiện việc xây dựng. Tuy nhiên, có một số hạng mục các bờ kè mới được làm xong.

Công trình đang xây tại khu du lịch Tiên Sa là kè chống sạt lở - Ảnh 2.

Ông Vũ Quang Hùng - giám đốc Sở xây dựng thông tin tại buổi họp báo diễn ra vào chiều tối 30-11 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ông Hùng cho biết thêm, dự án này bị dừng thi công từ tháng 3-2017 do vi phạm về việc xây dựng trái phép 40 móng biệt thự. 

Thời gian qua, khu vực này xuất hiện tình trạng sạt lở, tác động ô nhiễm môi trường vì thế Sở Xây dựng đã có báo cáo UBND TP Đà Nẵng. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan thống nhất việc xây dựng kè chắn chống sạt lở tại đây. UBND TP. Đà Nẵng cũng đã báo cáo Chính phủ. 

Theo ông Hùng, những hạng mục này nằm trong dự án của chủ đầu tư và đương nhiên chi phí xây dựng sẽ do chủ đầu tư chịu trách nhiệm. 

Theo UBND quận Sơn Trà, quận có cử cán bộ theo dõi trực tiếp tại bán đảo Sơn Trà.

Ông Vũ Quang Hùng-giám đốc Sở xây dựng TP Đà Nẵng thông tin tại buổi họp báo - VIDEO: ĐOÀN CƯỜNG

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa thi công 40 móng biệt thự khi chưa có giấy phép xây dựng nên ngày 20-3, UBND quận Sơn Trà ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Biển Tiên Sa (chủ đầu tư).

Cơ quan chức năng cũng đình chỉ việc xây dựng tại dự án này.

Sau đó, UBND TP Đà Nẵng có văn bản báo cáo gửi Thủ tướng liên quan đến việc đầu tư xây dựng tại dự án.

Ngày 19-9-2017, phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Thanh tra Chính phủ cùng các bộ, ngành thực hiện thanh tra toàn diện về Sơn Trà.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận