Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Công tố viên Nhật đề nghị án tử hình nghi phạm giết bé Nhật Linh

18/06/2018 11:40 GMT+7

TTO - Hôm nay (18-6), các công tố viên đã đề nghị mức án tử hình với ông Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh 9 tuổi người Việt tại tỉnh Chiba năm 2017.

Công tố viên Nhật đề nghị án tử hình nghi phạm giết bé Nhật Linh - Ảnh 1.

Anh Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, đứng bên các bức di ảnh của con gái trong lúc tham dự cuộc họp báo sau phiên xử đầu tiên tại phiên toàn xét xử nghi phạm sát hại con mình ngày 4-6 - Ảnh: MAINICHI

Theo báo Mainichi, trong phiên xử hôm nay (18-6) tại tòa án quận Chiba, các công tố viên cáo buộc ông Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, nguyên chủ tịch hội phụ huynh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh, nạn nhân bị sát hại, đã phạm tội ác "máu lạnh, tàn bạo và ghê tởm" khi bắt cóc, tấn công tình dục và bóp cổ giết chết em bé.

Các công tố viên vẫn đề nghị mức án này bất kể việc nghi phạm Shibuya vẫn không chịu nhận tội.

Theo cáo trạng, ông Shibuya đã bắt cóc bé Nhật Linh lên xe hơi của ông này vào sáng 24-3-2017 tại thành phố Matsudo, sau đó tấn công tình dục và sát hại em ngay trong xe rồi quẳng thi thể em bé xuống một con mương cạn ở thành phố Abiko, cũng thuộc tỉnh Chiba, để phi tang.

"Bị cáo đã không tỏ ra có chút ăn năn nào. Sự chịu đựng của bé Linh, người bị sát hại tại nước ngoài, là điều quá sức tưởng tượng", các công tố viên cáo buộc.

Theo công tố viên, với hành vi dã man, nghi phạm Shibuya đáng bị trừng trị với hình phạt nặng nề nhất vì khi vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông này đang là chủ tịch hội phụ huynh của trường.

Cho tới lúc này ông Shibuya vẫn tiếp tục bác bỏ việc có liên quan tới cái chết của bé gái Nhật Linh và cho rằng mọi cáo buộc của các công tố viên là bịa đặt, thêu dệt.

Trong phiên xử hôm nay (18-6), nghi phạm vẫn tiếp tục nhắc lại điều này, nói rằng "tôi vô tội, không có tội".

Phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh 9 tuổi bị sát hại dự kiến công bố phán quyết cuối cùng với ông Shibuya vào ngày 6-7 tới.

Điểm mấu chốt trong vụ việc này là chứng cứ ADN. Các công tố viên cho biết các xét nghiệm mẫu máu và nước bọt khớp với ADN của nạn nhân đã được tìm thấy trong xe hơi của ông Shibuya, đồng thời mẫu ADN của nghi phạm này cũng đã được tìm thấy trên thi thể nạn nhân.

Tuy nhiên các luật sư của bị cáo lại cho rằng những mấu ADN này rất có thể đã bị các nhà điều tra cố tình để lại.

Mặc dù Shibuya nói ông đang chuẩn bị đi câu cá vào thời điểm xảy ra việc bé Linh mất tích. Tuy nhiên các công tố viên nói lời khai này không trung thực vì mâu thuẫn với lời kể của những người khác.

Trong phiên xử tại tòa tuần trước, anh Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, đã yêu cầu tòa tuyên án tử hình với nghi phạm Shibuya.

Nghi phạm giết bé Nhật Linh im lặng, vẫn kết án khi đủ chứng cứ Nghi phạm giết bé Nhật Linh im lặng, vẫn kết án khi đủ chứng cứ

TTO - Theo các luật sư, vụ án có khó khăn trong thu thập chứng cứ nhưng dù nghi phạm Shibuya Yasumasa không nhận tội, tòa án Nhật Bản vẫn kết án được khi đủ các chứng cứ khác.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận