Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Công tố viên điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona

28/11/2020 08:06 GMT+7

TTO - Vì huyền thoại bóng đá Argentina chết tại nhà nên các công tố viên phải điều tra về những tình huống liên quan liệu có phải đã xảy ra sự cẩu thả, tắc trách nào đó đã khiến ông qua đời hay không.

Công tố viên điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona - Ảnh 1.

Người dân tới đặt hoa tưởng niệm huyền thoại bóng đá Diego Maradona bên ngoài sân vận động Alberto J. Armando "La Bombonera" ở Buenos Aires, Argentina ngày 27-11-2020 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời một thành viên gần gũi với gia đình Maradona cho biết "đã có những điều không đúng nguyên tắc" xảy ra.

Trước đó, ông Matias Morla, luật sư của Maradona, đã yêu cầu nhà chức trách điều tra về các cáo buộc cho rằng xe cấp cứu đã phải mất hơn nửa tiếng để tới sau khi nhận được cuộc gọi khẩn từ nhà riêng của Maradona.

Báo cáo khám nghiệm tử thi bước đầu cho biết Maradona qua đời trong khi ngủ vào buổi trưa ngày thứ tư (25-11) vì "phù phổi cấp và suy tim kinh niên".

Văn phòng công tố tại Buenos Aires đã lập hồ sơ điều tra với tiêu đề: "Maradona, Diego. Xác định nguyên nhân tử vong".

Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin giấu tên từ lực lượng tư pháp cho biết "vụ điều tra được mở ra vì ông ấy chết tại nhà riêng và không ai ký xác nhận giấy chứng tử của ông ấy. Điều này không có nghĩa là có gì khả nghi hay không đúng nguyên tắc".

Kể từ sau ca phẫu thuật loại bỏ cục máu đông trong não đầu tháng 11, huyền thoại bóng đá 60 tuổi người Argentina đã được chăm sóc toàn thời gian tại nhà ông ở khu Tigre phía bắc thủ đô Buenos Aires.

Người họ hàng thân cận của Maradona cho rằng người y tá đưa ra báo cáo về cái chết của Maradona đã phát biểu trên truyền hình rằng bà bị bắt phải đưa ra những nội dung trong thông cáo, và vì vậy có những mâu thuẫn trong đó.

Văn phòng công tố vẫn đang chờ kết quả kiểm tra xem có hay không chất độc trong thi thể ông Maradona.

Ba công tố viên điều tra vụ việc đã yêu cầu tiếp cận hồ sơ bệnh án cũng như trích xuất từ camera an ninh trong khu vực sinh sống của ông.

Trong thông cáo phát đi ngày 27-11, các công tố viên cho rằng một y tá khác chăm sóc cho ông Maradona có thể chính là người đã chứng kiến những giây phút cuối cùng huyền thoại bóng đá Argentina còn sống.

"Từ những lời khai của anh này, có thể thấy anh ấy chính là người cuối cùng chứng kiến Maradona còn sống vào khoảng 6.30 sáng, đó là thời điểm kết thúc ca trực đêm tại nhà của ngôi sao này", thông cáo của văn phòng công tố nêu.

Người y tá này sau đó đã được các công tố viên thẩm vấn trong ngày 26-11. Anh nói đã thấy Maradona nằm nghỉ trên giường, khẳng định ông ấy đang ngủ và thở bình thường.

Trước đó người ta cho rằng cháu ông Maradona, anh Johnny Herrera, là người cuối cùng gặp ông vào lúc 11h30 đêm 24-11.

Tiễn đưa huyền thoại Maradona đến thiên đường Tiễn đưa huyền thoại Maradona đến thiên đường

TTO - 'Cậu bé vàng' Diego Maradona đã an giấc ngàn thu ở nghĩa trang Jardín de Bella Vista thuộc ngoại ô Buenos Aires, đây cũng là nơi mà cha mẹ ông đã an nghỉ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận