15/02/2015 19:40 GMT+7

“Công Phượng có thần kinh thép”

SĨ HUYÊN (ghi)
SĨ HUYÊN (ghi)

TTO - HLV Graechen Guillaume đã phát biểu như vậy khi nói về việc Công Phượng phải có tới ba cú sút mới thực hiện thành công quả phạt đền gỡ hòa 2-2 cho Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trận gặp Đồng Tháp chiều 15-2 tại Pleiku.

Ông thầy người Pháp nói: “Sau khi thực hiện quả sút đầu tiên bị thủ môn cản phả, nhưng may mắn là chưa có hiệu còi của trọng tài nên anh ta sút lại lần hai thành công. Cho dù bàn thắng không được công nhận nhưng đó là câu trả lời của Công Phượng. Tám năm sống cùng nhau, tôi hiểu và tin Công Phượng cũng như biết rõ anh ấy có thần kinh rất vững nên tôi không đổi người sút phạt.

HLV Graechen cũng nhìn nhận, hàng thủ HAGL tiếp tục chơi không tốt. Ông cho biết: “Chúng tôi khởi đầu trận đấu với nhiều khó khăn trước hàng thủ kín kẽ của Đồng Tháp. Cùng lúc đó chúng tôi bộc lộ một số khoảng trống và sai lầm ở tuyến sau nên bị họ khai thác và ghi bàn. Đồng Tháp có cặp tiền đạo ngoại rất khỏe và lợi hại.

Xuân Trường dinh chấn thương nặng, có thể nghỉ đến hai tháng. Một mất mát không nhỏ với Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng sau hai tuần nghỉ tết âm lịch VN, chúng tôi sẽ có sự trở lại của Đông Triều. Do chúng tôi có tới 9 cầu thủ phải chơi cho Olympic VN, đồng thời nhiều cầu thủ trong đội cả năm qua chưa về nhà, phải đá gần 50 trận nên tôi buộc phải cho họ nghỉ dài ngày để vui tết cùng gia đình. Và tôi cũng có được hai tuần để vui vẻ cùng gia đình, giải tỏa sức ép và sự mệt mỏi để có thể trở lại tốt hơn trong tháng sau…”.

Trong khi đó, HLV Phạm Công Lộc của Đồng Tháp cho rằng: “Tôi nghĩ rằng trọng tài có lý do để buộc Công Phượng thực hiện quả phạt đền tới lần thứ ba. Có thể chưa có còi mà Công Phượng đã sút hoặc là có cầu thủ nào đó chạy vào vòng cấm địa khi chưa có hiệu còi đá phạt.

Đồng Tháp có bước khởi đầu khá tốt khi dẫn trước 2-0, nhưng cũng phải thừa nhận rằng các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai gây sức ép rất tốt và liên tục trong suốt hai hiệp đấu. Chính sức ép dữ  dội dó khiến cho hàng thủ Đồng Tháp phạm sai lầm để rồi phải trả giá là để chia điểm với đối phương. Sau kỳ nghỉ tết âm lịch, tôi sẽ họp đội và chấn chỉnh những sai lầm như vậy trong chặng đường còn lại của giải.

Tôi xin được gởi lời khen đối với các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai. Đó là lời khen dành cho tinh thần thi đấu ngoan cường, đầy khát vọng chiến thắng và nhất là có quyết tâm rất cao kể cả lúc bị thua trước hai bàn”.

SĨ HUYÊN (ghi)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên