Công nương Meghan muốn sinh 'hoàng tử bé' tại nhà nhưng bất thành?

07/05/2019 16:36 GMT+7

TTO - Ước mơ sinh con tại nhà của công nương Meghan tan thành mây khói sau khi được chồng là Hoàng tử Harry cùng đội an ninh Scotland Yard đưa đến bệnh viện ở London.

Công nương Meghan muốn sinh hoàng tử bé tại nhà nhưng bất thành? - Ảnh 1.

Công nương Meghan (giữa) được mẹ là bà Doria Ragland và chồng là hoàng tử Harry ủng hộ sinh con tại nhà - Ảnh: PA

Daily Mail ngày 7-5 dẫn nguồn tin cho biết việc chuyển công nương Meghan đến bệnh viện diễn ra bí mật đến mức nhiều thành viên cấp cao của hoàng gia Anh cũng không được thông báo.

Trước đó tờ báo Anh này cho biết công nương Meghan đã lên kế hoạch sinh con tại nhà. Cô và hoàng tử Harry đã nghiên cứu các kỹ thuật sinh tại gia và hi vọng một đội toàn nữ hộ sinh sẽ đến nhà riêng của cặp vợ chồng này tại Frogmore Cottage để đón con họ chào đời.

Dù nhập viện bí mật trong đêm 5-5 nhưng đến 5h26 ngày 6-5 con trai của hoàng tử Harry và công nương Meghan mới chào đời.

Tại thời điểm đến bệnh viện, Meghan đã mang thai 41 tuần, trễ hơn 1 tuần so với dự sinh.

Từ lâu các chuyên gia sản khoa cảnh báo bà mẹ lần đầu sinh con và đặc biệt ở độ tuổi không còn trẻ như công nương Meghan (37 tuổi) nên đến bệnh viện để phòng ngừa bất trắc.

Công nương Meghan muốn sinh hoàng tử bé tại nhà nhưng bất thành? - Ảnh 2.

Công nương Meghan thời đang mang thai - Ảnh: Shutterstock

Theo tờ Daily Mail, rất có thể công nương Meghan đã được đưa đến bệnh viện Portland (London) - nơi chi phí sinh đẻ "cơ bản" đã lên đến 15.000 bảng Anh (19.687 USD). Đây cũng là bệnh viện các công chúa Beatrice và Eugenie được sinh ra.

Trước đó, trong một động thái phá vỡ truyền thống của Hoàng gia Anh, vợ chồng hoàng tử Harry tuyên bố họ muốn chuyện sinh con đầu lòng là chuyện riêng tư của gia đình.

Ngoài việc là thành viên hoàng gia Anh đầu tiên mang hai dòng máu Anh - Mỹ, con trai của vợ chồng hoàng tử Harry còn giữ kỷ lục là "hoàng tử bé" nhẹ cân nhất trong số các anh chị em họ hàng khi chỉ nặng 3,26kg.

Hoàng tử Louis xứ Cambridge nặng 3,82kg khi chào đời vào tháng 4-2018 trong khi anh trai George của cậu nặng 3,79kg khi ra đời năm 2013. Chị và em gái của các hoàng tử là công chúa Charlotte xứ Cambridge nặng 3,71kg khi chào đời năm 2015.

'Hoàng tử bé' - thành viên Hoàng gia Anh đầu tiên mang 2 dòng máu

TTO - Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa chào đón bé trai đầu lòng của họ. Đó sẽ là người xếp thứ 7 trong thứ tự kế vị ngai vàng và cũng là thành viên đầu tiên mang hai dòng máu của Hoàng gia Anh.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận