10/11/2020 10:38 GMT+7

Công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
MAI HƯƠNG - THẢO LÊ

TTO - Sáng 10-11, tại kỳ họp lần thứ 22, HĐND TP.HCM đã có nghị quyết thông qua việc công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo.

Công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo - Ảnh 1.

Xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh: THẢO LÊ

Theo đó, HĐND giao UBND TP.HCM hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động nghiên cứu, rà soát các chính sách ưu đãi dành cho xã đảo để áp dụng kịp thời, có hiệu quả khi xã Thạnh An được công nhận là xã đảo nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng nhân dân.

Theo UBND TP, xã đảo Thạnh An nằm ở phía Đông Nam TP.HCM với diện tích đảo là 13.000 ha, trong đó cù lao Phú Lợi trên cửa biển Cần Giờ có diện tích khoảng 33ha. Xã đảo hiện có 1.131 hộ dân sinh sống với hơn 4.500 nhân khẩu; có lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo.

Xã được phân loại đơn vị hành chính cấp xã loại II, có hệ thống chính trị và các cơ sở hạ tầng về giao thông, điện nước, giáo dục, y tế… đáp ứng nhu cầu tối thiểu của đời sống dân cư.

Xã đạo Thạnh An có địa bàn trũng thấp, thường xuyên bị ngập do triều, mật độ dân cư cao, trên 5% dân cư có thu nhập thuộc diện hộ nghèo. Đây là nơi thường xuyên chịu nhiều thiệt hại do mưa bão, áp thấp nhiệt đới và triều cường; khó có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ vốn là một xã đảo nhưng trước nay chưa được công nhận chính thức là xã đảo để hưởng các chính sách theo quy định. Theo HĐND TP hiện đủ các điều kiện, tiêu chí....công nhận Thạnh An là xã đảo theo quy định. 

Điện về, xã đảo Thạnh An như Điện về, xã đảo Thạnh An như 'khoác áo mới'

TTO - Sau hơn 30 năm chỉ sử dụng đèn dầu, từ năm 2015, khi lưới điện quốc gia được đưa đến, xã đảo Thạnh An giờ đây đã thay da đổi thịt, đạt chuẩn Nông thôn mới, đời sống người dân khởi sắc, sung túc hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên