Công nhân nôn ói, ngất xỉu sau bữa ăn trưa

12/05/2016 22:09 GMT+7

TTO - Chiều 12-5, rất đông công nhân Công ty Worldon (Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã được chuyển tới hai phòng khám địa phương và Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để cấp cứu sau khi ăn bữa trưa tại công ty.

Các công nhân đang được truyền dịch tại Phòng khám Tân Quy - Ảnh: Lê Phan
Các công nhân được truyền dịch tại phòng khám Tân Quy - Ảnh: Lê Phan

Theo ghi nhận, lúc 20g cùng ngày, tại phòng khám Tân Quy (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi), hàng chục công nhân, trong đó phần lớn là công nhân nữ, vẫn đang nằm la liệt để truyền dịch và chờ theo dõi.

Bà Nguyễn Tuyết Vân, giám đốc phòng khám Tân Quy, cho biết phòng khám bắt đầu tiếp nhận công nhân vào cấp cứu lúc 16g cùng ngày với các triệu chứng đau bụng, nôn ói và nhiều người đã bị ngất xỉu.

Tổng cộng có khoảng 54 công nhân được đưa vào phòng khám, trong đó có ba thai phụ đã được chuyển sang Bệnh viện Củ Chi.

Công nhân Phạm Thị Kim Quyên (26 tuổi) đang nằm truyền dịch tại phòng khám trên cho biết sau khi ăn bữa trưa gồm đồ xào chay, gà chiên nước mắm và thịt kho vào lúc gần 12g thì khoảng 2 giờ sau chị bị đau bụng dữ dội và nôn ói, sau đó được chuyển đến phòng khám.

Chị Quyên cho biết nhiều công nhân khác cũng bị tương tự, nhiều người đã ngất xỉu trước khi được chuyển đi cấp cứu.

Theo thông tin từ công đoàn Khu công nghiệp - khu chế xuất TP, Công ty Worldon (công ty may 100% vốn Trung Quốc) có khoảng 6.000 công nhân. Thông tin ban đầu nhận được từ công đoàn cơ sở là do bữa ăn trưa đến muộn nên nhiều công nhân đã bị xỉu, sau đó lây lan khiến nhiều công nhân ngất xỉu hàng loạt.

Bác sĩ Đặng Hồng Tú đang khám và chăm sóc cho các công nhân - Ảnh: Vũ Thủy
Bác sĩ Đặng Hồng Tú khám và chăm sóc cho các công nhân - Ảnh: Vũ Thủy
VŨ THỦY - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận