Tag: công nghiệp bán dẫn

Chắp cánh giấc mơ về công nghiệp bán dẫn của Việt Nam

Năm 2023 ghi nhận nhiều diễn biến lạc quan cho khát vọng về công nghiệp bán dẫn của Việt Nam. Chưa bao giờ "chất bán dẫn" hay "chip điện tử" trở thành những từ khóa quen thuộc đến vậy khi bàn về kinh tế Việt Nam trong năm Quý Mão.

Dựa vào đâu để chọn ngành học, trường nào đào tạo ngành công nghiệp bán dẫn?

Khi chọn ngành học nên tham khảo các yếu tố nào? Trường nào đào tạo ngành công nghiệp bán dẫn? Môn ngoại ngữ không bắt buộc, liệu cơ hội xét tuyển có giảm?...

Thủ tướng nói với các tập đoàn công nghệ Nhật: Việt Nam đang là nơi khu trú an toàn trong 'cơn bão'

Hai lần nhắc lại ý của Thủ tướng Kishida Fumio rằng hợp tác Việt - Nhật là không có giới hạn, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam là nơi khu trú an toàn trong “cơn bão” của thế giới hiện nay.

Đại sứ Mỹ khẳng định việc sẽ giúp Việt Nam phát triển công nghiệp bán dẫn

Đại sứ Mỹ Marc E. Knapper nói vui mừng khi thấy những linh kiện máy bay Boeing sản xuất tại Đà Nẵng; thành công của Việt Nam là thành công của Mỹ và khẳng định nước này sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp bán dẫn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về sách giáo khoa, tình trạng giáo viên nghỉ việc

Theo ông, từ nay đến năm 2024, việc quan trọng nhất cần ưu tiên là thẩm định chất lượng sách giáo khoa cho lớp 5, 9, 12 thật tốt.

Vai trò Việt Nam trong chuỗi công nghiệp bán dẫn ngày càng lớn

Sự dịch chuyển của các chuỗi sản xuất chất bán dẫn toàn cầu đang mở ra cơ hội lớn cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

10 năm tới cần 50.000 nhân lực thiết kế vi mạch trình độ đại học trở lên

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang chủ trì xây dựng hai đề án quan trọng liên quan đến đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chuỗi sản xuất chip toàn cầu: Cơ hội lớn cho Việt Nam

Ông Võ Xuân Hoài, phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), đã chia sẻ cùng Tuổi Trẻ như sau khi NIC ký nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Mỹ trong lĩnh vực phát triển công nghiệp bán dẫn.