Tag: công nghệ tự động

Nhà kho đầu tiên vận hành bằng robot

TTO - Với nhà kho vận hành bằng robot, hãng bán lẻ online JD.com của Trung Quốc chỉ cần 5 nhân viên thay vì 400-500 như trước đây.

Tạm quên xe tự lái đi vì dép tự lái đã xuất hiện

TTO - Mới đây, Nissan đã công bố phát triển dép lê tự lái, không chỉ hỗ trợ người dùng di chuyển mà thiết bị còn có khả năng tự xếp gọn gàng trước cửa ra vào.

Robot sẽ ‘cướp’ việc làm của 800 triệu người vào năm 2030

TTO - Báo cáo nghiên cứu của hãng tư vấn McKinsey Global Institute cảnh báo tới năm 2030 sẽ có khoảng 800 triệu lao động toàn cầu sẽ mất việc làm vào tay robot.

48.000 nhân viên ngân hàng Đức sẽ bị robot thay thế

TTO - CEO ngân hàng Deutsche Bank của Đức cho biết trong tương lai không quá xa, robot có thể thay thế một nửa trong số 97.000 nhân viên của họ.

Mỹ công bố hướng dẫn về việc phát triển xe hơi tự lái

TTO - Chính quyền tổng thống Donald Trump vừa công bố bản quy chế hướng dẫn mới nhằm cổ súy cho sự phát triển của các loại xe hơi tự lái tại Mỹ.

​Pháp phát triển tàu điện cao tốc không người lái

TTO - Trong lộ trình thực hiện tham vọng này, nước Pháp dự kiến thử nghiệm tàu cao tốc không người lái chở hàng vào năm 2019 và chở người vào năm  2023.

​Robot đã may được trọn vẹn một cái áo

TTO - Mặc dù lĩnh vực may mặc đã được tự động hóa ở nhiều khâu, nhưng một robot có thể may trọn vẹn một chiếc áo trở thành một thành tựu khoa học và dấu mốc "đáng sợ".

Singapore thử nghiệm xe buýt không người lái

TTO - Hôm nay 19-10, Singapore đã ký kết thỏa thuận về việc đưa vào thử nghiệm những chiếc xe buýt không cần người lái tại quốc đảo này.

Học công nghệ tự động, có thể làm việc gì ở Nhật?

TTO - * Em 23 tuổi, mới tốt nghiệp ĐH chuyên ngành công nghệ tự động, muốn đi làm việc tại Nhật Bản dưới dạng kỹ sư. Em có thể làm những ngành nghề gì và các yêu cầu khi đi làm tại Nhật? (zeroblade1990@)