Tag: công nghệ cảm biến

Cảm biến vân tay siêu âm sắp trở thành hiện thực với Galaxy S10?

TTO - Thế giới đã có những chiếc smartphone tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, nhưng công nghệ này chưa phổ biến, và cũng chưa có smartphone nào tự tin về khả năng chính xác của tính năng này. 2019 có phải năm mà giấc mơ này thành hiện thực?

Quần áo tập yoga thông minh giúp sửa tư thế tại nhà

TTO - Pivot Yoga cung cấp phản hồi thông qua các cảm biến trên quần áo để cho người mặc biết có đang tập đúng tư thế hay không mà không cần người hướng dẫn.

5 công nghệ thực phẩm thay đổi cách ăn uống tương lai

TTO - Ứng dụng công nghệ trong thực phẩm không chỉ xoay quanh bếp thông minh mà còn liên quan đến cảm biến, sức khỏe và nhiều yếu tố khác nữa nhằm mang đến cho mọi người cuộc sống lành mạnh hơn.

Biến thiết bị IoT thành siêu máy tính

TTO - Công ty phần mềm Sisense đã tung ra công cụ nhận dạng dữ liệu Sisense Hunch nhằm biến các cảm biến, điện thoại và thiết bị đeo được thành siêu máy tính.

Cảm biến đeo theo dõi nồng độ oxy trong máu theo thời gian thực

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Berkeley, đã phát triển một cảm biến đeo có khả năng lập biểu đồ mức độ oxy trong máu qua da để theo dõi quá trình chữa bệnh trong thời gian thực.

Robot trồng cây có thể tự di chuyển về phía ánh sáng

TTO - Nhà nghiên cứu robot Sun Tianqi (Trung Quốc) đã chế tạo ra một loại robot 6 chân tích hợp trồng cây trên đỉnh có thể tự di chuyển về phía ánh sáng.

Ứng dụng công nghệ in 3D làm tay giả điện tử cho người khuyết tật

TTO - Với tên gọi Hero Arm, thiết bị tay giả được điều khiển bằng điện tử ứng dụng công nghệ in 3D của Open Bionics được kỳ vọng “biến những khiếm khuyết trở thành siêu năng lực” cho người khuyết tật.

​Cảm biến vân tay mới của Qualcomm có thể hoạt động dưới nước 

TTO - Hãng công nghệ Qualcomm vừa ra mắt công nghệ sinh trắc học vân tay thế hệ mới dành cho các thiết bị di động tại một sự kiện tại Thượng Hải.

Google dùng xe Street View tìm hiểu 'Mọi người thở ra sao?'

TTO - Những chiếc xe hơi Street View của Google tham gia dự án đo lường chất lượng không khí bằng các thiết bị cảm ứng di động gắn trên xe.