Tag: công khai tài sản

Gần 2.100 người kê khai tài sản, không ai phải giải trình

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Quảng Ngãi có gần 2.100 người thuộc diện kê khai tài sản. Sau khi kê khai, tất cả đều trung thực, không có trường hợp nào phải giải trình về tài sản của mình.

Công khai tài sản quan chức: Chống tham nhũng có hiệu quả hơn?

TTO - ‘Công chức, quan chức đều là công bộc của dân nên tài sản quan chức không có gì phải bí mật cả’ - một chuyên gia nhận định khi trao đổi quanh nghị định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn vừa được Chính phủ ban hành.

Công khai tài sản cán bộ, thu hồi tài sản tham nhũng

TTO - Đó là những yêu cầu, đòi hỏi của cử tri vừa được Chủ tịch Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trình bày trước Quốc hội.

Gặp Chủ tịch nước, cử tri đề nghị công khai tài sản quan chức

TTO - "Tôi đề nghị học tập Singapore, đưa danh sách tài sản của quan chức lên website. Phải công khai như vậy thì dân mới giám sát được, chứ như hiện nay dân không thể nào biết".

Công khai minh bạch tài sản để "khỏe mạnh" hơn 

TTCT - Việc một số vụ án tham nhũng lớn đã và đang được xử lý, bên cạnh việc thanh tra những “biệt phủ” hay tích cóp này nọ, trên một bình diện nào đó, là những dấu chỉ của một chiều hướng tích cực như có thể thấy qua bảng “Chỉ số cảm nhận tham nhũng” 2016. Song, kết quả này cũng thúc giục tăng mạnh việc công khai minh bạch tài sản.

Đường dây nóng tố tham nhũng sau 25 ngày nhận 329 cuộc gọi

TTO - Từ những cuộc gọi và tin nhắn tố tham nhũng, đã có 6 nguồn tin được Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ đang làm, đề xuất Tổng thanh tra tiến hành thanh tra.

Cần công khai tài sản lãnh đạo cấp cao

TT - Đó là ý kiến của ông VŨ QUỐC HÙNG - nguyên phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư. Trên thế giới, trách nhiệm kê khai tài sản, thu nhập của lãnh đạo, công chức đến nay rất phổ biến, là chuyện hết sức bình thường.

​Sao không công khai tài sản?

TT - Tiếp xúc với cử tri TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tán thành nguyện vọng của cử tri yêu cầu phải công khai tài sản của cán bộ, công chức.

​Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Ủng hộ công khai tài sản của cán bộ

TT -  Công khai kê khai tài sản của cán bộ, công chức chưa làm cử tri hài lòng, cần phải công khai rộng rãi hơn để phát huy kênh giám sát từ nhân dân.

Tài sản lớn của cán bộ: Im lặng không phải là vàng

TT - TS Hoàng Ngọc Giao - viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách pháp luật và phát triển - nói như vậy khi đề cập việc báo chí thông tin về tài sản lớn liên quan đến những cán bộ có chức quyền. Ông Giao nói: