Tag: công khai minh bạch

Tăng giá điện, doanh nghiệp 'lo đứng ngồi', mong lộ trình đừng 'gây sốc'

Các doanh nghiệp sản xuất cho biết khá lo lắng về đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), bởi giá điện tăng sẽ kéo theo nhiều chi phí đầu vào tăng lên trong bối cảnh đơn hàng giảm, xuất khẩu giảm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nghiệp yên tâm đến Việt Nam đầu tư

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định như vậy với cộng đồng doanh nghiệp tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang 2022, ngày 16-7.

Tổng thanh tra Chính phủ: 'Tham nhũng được kiềm chế'

TTO - Ủy ban Tư pháp cho rằng còn có biểu hiện "nhóm lợi ích", móc ngoặc giữa người có chức vụ, quyền hạn trong khu vực nhà nước và doanh nghiệp. Tình trạng người có chức vụ, quyền hạn "bảo kê", bao che cho các hành vi vi phạm pháp luật vẫn diễn ra.

TP.HCM công khai dự án lên app, không để DN phải 'xin gặp anh A, anh B'

TTO - Đó là thông tin được ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP.HCM, chia sẻ tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM diễn ra ngày 8-5, khi các DN đặt câu hỏi về thông tin các dự án.

Dân không đồng tình nếu Nhà nước đền bù thấp nhưng DN lại bán đất giá cao

TTO - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã lưu ý vấn đề trên tại hội thảo quốc tế về hợp tác công tư (PPP) trong một số lĩnh vực ở TP.HCM, do UBND TP phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam tổ chức ngày 27-3.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu công khai các kết luận thanh tra

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng có nhiều nơi làm chưa tốt việc công khai kết luận thanh tra và sắp tới phải thực hiện đúng quy định này.

Thừa Thiên - Huế chấn chỉnh tình trạng làm thu đầu năm học

TTO - Sáng 4-10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết lãnh đạo UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở GDĐT và các trường học trên địa bàn kiểm tra, chấn chỉnh việc thu các khoản tiền ngoài học phí đầu năm học.

Không chấp nhận chuyện quên công khai vẫn “huề cả làng”

TTO - Phải công khai hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước là yêu cầu bắt buộc, nhưng việc chấp hành lại mang tính đối phó, thậm chí nhiều nơi đã “lờ” luôn.