Tag: cộng đồng người Việt Nam

Mong kiều bào hướng về quê hương không chỉ bằng vốn mà còn tri thức, công nghệ

Gần 1.000 đại biểu kiều bào từ khắp các châu lục, vùng lãnh thổ trên thế giới đã về TP.HCM tham gia chương trình Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 tổ chức chiều 2-2.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản: Phở Việt Nam chính là 'đại sứ ẩm thực' với người Nhật

Trước giờ khai mạc Vietnam Phở Festival lần đầu tổ chức tại Nhật Bản (7-10), Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu chia sẻ với Tuổi Trẻ về ý nghĩa của lễ hội cũng như sự hấp dẫn của phở đối với người Nhật.

Chủ tịch Quốc hội: Còn tiếng nói, chữ viết là còn văn hóa, cội nguồn dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn mong muốn bà con giữ gìn tiếng Việt, bởi còn tiếng nói, chữ viết là còn văn hóa, cội nguồn dân tộc.

Kiều bào trí thức giúp đất nước đi tắt, đón đầu

Hiện nay ước tính có khoảng 600.000 trí thức có trình độ đại học trở lên trên tổng số 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

Giữa hai bờ thiện ác

TTCT - Chục ngày qua, tòa xử đại án "chuyến bay giải cứu" hai năm trước. Nhưng tôi không muốn nhắc lại phiên tòa buồn bã ngày hôm nay, mà muốn nhắc về một quá khứ vẫn còn nóng hổi, của lòng trắc ẩn trong đại dịch...

Đoàn đại biểu TP.HCM dự lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga

Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được thực hiện trang trọng tại TP Saint Petersburg (Nga) đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày Người lần đầu đến Petrograd, nay là Saint Petersburg.

Kiều hối về Việt Nam đầu tư, kinh doanh ngày càng nhiều

Trước đây, kiều hối giao cho người nhận ở Việt Nam bằng ngoại tệ, nhưng bây giờ phần lớn đều muốn nhận luôn tiền VND. Vì vậy làm sao có cơ chế để tỉ giá ổn định, tạo thuận lợi và an tâm cho người hưởng thụ kiều hối.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Zelensky bên lề Hội nghị G7 mở rộng

Bên lề phiên họp Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng ngày 21-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Ukraine.

Tết Việt ở châu Phi

Giống như các quốc gia nằm ở Nam bán cầu, mùa xuân ở châu Phi thường rơi vào tháng 9, tháng 10 hằng năm, trong khi Tết Nguyên đán đến thì tiết trời đã là mùa hè.

Thu hút nguồn lực đầu tư, chất xám của kiều bào Việt Nam hướng về Tổ quốc

Luôn đau đáu hướng về quê nhà, các kiều bào Việt Nam tại nước ngoài mong muốn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư, thương mại, chất xám để đóng góp cho đất nước.