Tag: Cộng đồng người Việt Nam

Tết Việt ở châu Phi

Giống như các quốc gia nằm ở Nam bán cầu, mùa xuân ở châu Phi thường rơi vào tháng 9, tháng 10 hằng năm, trong khi Tết Nguyên đán đến thì tiết trời đã là mùa hè.

Thu hút nguồn lực đầu tư, chất xám của kiều bào Việt Nam hướng về Tổ quốc

Luôn đau đáu hướng về quê nhà, các kiều bào Việt Nam tại nước ngoài mong muốn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư, thương mại, chất xám để đóng góp cho đất nước.

Nữ bộ trưởng Bộ Quốc phòng Czech thăm Việt Nam, Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón

TTO - Đây là chuyến thăm cấp bộ trưởng Bộ Quốc phòng đầu tiên sau 10 năm kể từ chuyến thăm cuối cùng năm 2012 dưới thời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Czech Alexandr Vondra.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các doanh nghiệp New Zealand

TTO - Sáng 4-12 giờ địa phương, tại thành phố Auckland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp một số doanh nghiệp của New Zealand.

Lễ trao tặng sách - hoạt động thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nga

Ngày 28-4, tại khách sạn Sheraton TP.HCM đã diễn ra lễ tặng sách '70 năm chặng đường vẻ vang quan hệ Việt Nam - Nga' của tác giả Ngô Đức Mạnh - đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Tân Sửu 2021

TTO - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thân ái gửi Lời chúc Tết tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hàn Quốc

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam được tổ chức trang trọng tại sân bay quân sự Seoul với sự có mặt của Đội danh dự Hàn Quốc với hai hàng tiêu binh.

Người Việt hải ngoại mong có nhiều hơn thông tin về Biển Đông

TTO - Đại diện một số cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tranh thủ buổi tọa đàm ngày 31-7 tại TP.HCM để bày tỏ mong muốn nhận nhiều hơn các thông tin và hình ảnh về tình hình Biển Đông từ trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới sân bay Thụy Điển

TTO - Lúc 14h30, giờ địa phương ngày 26-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Stockholm Arlanda, bắt đầu thăm chính thức Thụy Điển.

Người Việt ở Đài Loan kêu gọi hỗ trợ công nhân gặp nạn

TTO - Các trang mạng của người Việt sinh sống và làm việc tại Đài Loan đã nhanh chóng đưa ra lời kêu gọi hỗ trợ các công nhân làm việc ở công ty Kính Bằng vừa bị cháy.