Cộng đồng chung tay cùng 'Hành trình từ trái tim'

04/07/2018 14:00 GMT+7

Trong giai đoạn đầu “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc” cho 30 triệu thanh niên Việt, những chiếc xe chuyên chở tri thức thông qua việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời tại hơn 36 tỉnh thành.

Cộng đồng chung tay cùng Hành trình từ trái tim - Ảnh 1.

Từ tâm tư của Đặng Lê Nguyên Vũ…

Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend là một thương hiệu đặc biệt. Ông là cái tên đại diện cho những hoài bão, khát vọng vươn ra thế giới của doanh nhân Việt.

Từ chiếc xe đạp cọc cạch đến từng đại lý thu mua cà phê để bắt đầu sự nghiệp, ông đã biến giấc mơ cà phê Việt Nam thành sự thực. Với thành công đạt được, chủ tịch Trung Nguyên Legend đặt rất nhiều kỳ vọng ở thế hệ trẻ và tin rằng, mỗi người đều có thể trở thành một con người tài giỏi, vĩ đại nếu biết áp dụng tốt hệ thức thành công.

"Nỗi niềm đau đáu trong tôi là vì sao, bằng cách nào mà một dân tộc chỉ với khoảng 14 triệu dân lại sản sinh ra vô số chủ nhân của giải Nobel, khoa học gia lỗi lạc và những nhà chính trị - kỹ nghệ đại tài để kiểm soát các lĩnh vực then chốt của thế giới? Làm thế nào mà một dân tộc hai nghìn năm vong quốc lại có thể phát triển thành một cường quốc kinh tế và quân sự trên thế giới?".

Từ tâm tư này, Đặng Lê Nguyên Vũ bắt đầu việc truyền lửa cho các bạn trẻ thông qua việc đưa những cuốn sách về khởi nghiệp, làm giàu đến với thanh niên. Năm 2012, Trung Nguyên Legend của Đặng Lê Nguyên Vũ đã khởi xướng phong trào: Sáng tạo - Kiến quốc - Khởi nghiệp và đã trao tặng hơn 2,5 triệu cuốn sách đổi đời tới hàng triệu thanh niên Việt trong và ngoài nước thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức….

Đặc biệt, trong 5 năm tới (2018-2023), Trung Nguyên Legend đặt mục tiêu trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời cho 30 triệu thanh niên Việt, 25 triệu hộ gia đình và hơn 15.000 thư viện và nhà văn hóa 64 tỉnh thành.

Cộng đồng chung tay cùng Hành trình từ trái tim - Ảnh 2.

Đến Hành trình từ trái tim

Để thực hiện mục tiêu trên, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chính thức công bố khởi động "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt".

Trong giai đoạn đầu của hành trình, những chiếc xe đặc biệt, khác biệt sẽ đi mọi miền đất nước, chuyên chở tri thức, ánh sáng khát vọng đổi đời đến hàng triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời tại hơn 36 tỉnh thành trên cả nước và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25-6 đến 25-7-2018).

Cộng đồng chung tay cùng Hành trình từ trái tim - Ảnh 3.

Trung Nguyên Legend kỳ vọng hành trình sẽ được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết; lan tỏa trên mọi miền đất nước vì một khát vọng vĩ đại, Khởi nghiệp kiến quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi người con Việt Nam.

Theo nhạc sỹ Dương Thụ, Hành trình từ trái tim là hành trình rất ý nghĩa vì chúng ta sống trong yêu thương, vì yêu thương chúng ta phụng sự; vì tình yêu chúng ta mới thay đổi cuộc sống, mà thay đổi cuộc sống không phải là thay đổi về mặt vật chất mà là sống hạnh phúc hơn và sách làm được điều đó. Hành trình Từ trái tim sẽ đến với trái tim và chỉ có trái tim mới biết hạnh phúc là gì.

Ông Nguyễn Văn Phước - Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (đơn vị đồng hành cùng hành trình 5 năm qua trong việc phát hành những cuốn sách quý đổi đời) tin rằng những cuốn sách của Trung Nguyên Legend sẽ như những hạt giống, gieo vào lòng, gieo vào tâm thức, gieo vào hoài bão, vào trí tuệ người dân Việt Nam, bạn trẻ Việt Nam để thức tỉnh sứ mệnh của dân tộc Lạc Hồng, một dân tộc đã từng rất mạnh mẽ chưa từng khuất phục trước bất kỳ khó khăn trở ngại nào cho dù là chủ quan hay khách quan.

Hoa hậu Phạm Hương cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được cùng các nhân vật có sức ảnh hưởng và những người anh chị em tham gia Hành trình Trái tim. "Nhờ Hành trình, Hương có thể chia sẻ, gặp gỡ, nói chuyện và trao tặng những cuốn sách đến cho mọi người. Đây là một trong những việc làm ý nghĩa mà Phạm Hương làm khi còn trẻ".

Với ý nghĩa đầy sức nhân văn, ngay trong buổi gặp mặt diễn ra ngày 25-6-2018, cộng đồng trí thức, doanh nhân, người nổi tiếng đã cùng chung tay với Trung Nguyên Legend ủng hộ hơn 136.000 cuốn sách quý đổi đời để trao tặng cho Thanh niên Việt.

Cộng đồng chung tay cùng Hành trình từ trái tim - Ảnh 4.

Như vậy, việc khởi xướng "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt", tâm niệm của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ đến được với trái tim của tất cả mọi người để cùng nhau tạo dựng một khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt - cũng chính là tạo dựng nên khát vọng vĩ đại cho dân tộc.

P.Q

Tin mới nhất

01:32 AM

Hà Giang: Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm vì có dấu hiệu gian lận

TTO - PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đã khẳng định với báo chí việc này vào gần 1 giờ sáng ngày 17-7, ngay bên ngoài hội đồng chấm thẩm tra bài thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

11:10 PM

Ông Trump: Cần tìm cách hợp tác với Nga

TTO - Cuộc họp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai cường quốc của thế giới có vẻ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

10:42 PM

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi nhật báo Tuổi Trẻ, Tuổi Trẻ Cuối tuần, Tuổi Trẻ Cười

TTO - Báo Tuổi Trẻ chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm chọn đọc và đặt mua báo Tuổi Trẻ trong thời gian qua.

10:38 PM

Kế hoạch mới của Mỹ trong việc chặn thiên thạch lao vào Trái đất

TTO - Người Mỹ vừa đưa ra 5 khẩu hiệu hành động sau đây để "vây ráp" một tiểu hành tinh mọi kích cỡ, đó là phát hiện, dự báo, làm lệch hướng, hợp tác và luyện tập hành động.

09:36 PM

Cải chính

TTO - Báo Tuổi Trẻ xin cải chính thông tin sai sự thật trong bài viết "Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình".

09:32 PM

Bộ Công an phá hai đường dây ma túy 'khủng' xuyên biên giới

TTO - Hai đường dây mua bán trái phép chất ma túy và sản xuất trái phép chất ma túy quy mô lớn đã bị các lực lượng Bộ Công an triệt phá.

09:32 PM

Báo Tuổi Trẻ Online tạm biệt bạn đọc trong 3 tháng

TTO - Thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông, báo Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) sẽ tạm dừng hoạt động trong 3 tháng, kể từ hôm nay 16-7.

08:46 PM

Bí mật của các thiền sư Nhật Bản: Tự ướp xác chính họ

TTO - Nhiều năm về trước, giới khoa học hết sức kinh ngạc khi lần đầu tiên nhìn thấy xác ướp của các nhà sư Nhật Bản. Họ không hề giống chút nào với các xác ướp vua chúa được tìm thấy ở Ai Cập. Bí mật nằm ở đâu?

08:34 PM

16-7: Bức ảnh Tổng thống Croatia lau nước mắt cho Modric gây xúc động mạnh

TTO - Sao trong nước và quốc tế vui mừng vì Pháp thắng; Hoàng tử Hy Lạp 19 tuổi gây sốt mạng xã hội; Bức ảnh Tổng thống Croatia lau nước mắt cho Modric là khoảnh khắc đẹp nhất WC; phim Quỳnh Búp bê bất ngờ ra trailer tập 7 là những tin hot hôm nay.

08:21 PM

Giám đốc công an đi Đức học tập làm hạ tầng biển

TTO - Tối 16-7, ông Nguyễn Ngọc Chỉnh - giám đốc Sở Nội vụ Bình Thuận - xác nhận địa phương vừa cấp quyết định cho 10 cán bộ, công chức qua Đức đi “tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển”.

07:58 PM

Nổ bình điện ở Củ Chi, hai người bị thương

TTO - Chiều 16-7, một bình điện ở huyện Củ Chi (TP.HCM) phát nổ và bốc cháy khiến hai thợ điện bị thương.

07:57 PM

Robot trồng cây có thể tự di chuyển về phía ánh sáng

TTO - Nhà nghiên cứu robot Sun Tianqi (Trung Quốc) đã chế tạo ra một loại robot 6 chân tích hợp trồng cây trên đỉnh có thể tự di chuyển về phía ánh sáng.