Công dân robot Sophia sắp có “em gái”

04/12/2018 17:10 GMT+7

Công ty Hanson Robotics ở Hong Kong, nơi chế tạo robot Sophia, thông báo sẽ tiếp tục sản xuất thêm một robot nữa với tên gọi Little Sophia.

Công dân robot Sophia sắp có “em gái” - Ảnh 1.

Little Sophia sẽ ra mắt vào năm 2019. Ảnh VGP

Sophia, nữ robot đầu tiên được cấp quyền công dân từng sang Việt Nam dự hội thảo công nghệ 4.0 hồi tháng 7, sẽ có một cô "em gái" với khả năng giao tiếp không hề kém cạnh.

Theo Forbes, Công ty Hanson Robotics ở Hong Kong, nơi chế tạo robot Sophia, thông báo sẽ tiếp tục sản xuất thêm một robot nữa với tên gọi Little Sophia, dự kiến ra mắt vào năm 2019. Khác với chị gái, Sophia em sẽ có diện mạo hoàn chỉnh hơn và trau chuốt từng đường nét theo định hướng robot đến từ tương lai.

Little Sophia cũng sẽ sở hữu khả năng tương tác và biểu cảm vượt trội hơn hẳn so với những robot thông thường, tương tự Sophia. Hanson Robotics sẽ tiếp tục ứng dụng hệ thống mạng thần kinh nhân tạo giúp xử lý thông tin để áp dụng vào tình huống như con người.

"Little Sophia thích trò chuyện và biểu lộ cảm xúc theo nhiều cách khác nhau. Sở thích của cô là học hỏi, nô đùa, đóng vai trợ lý thông minh, dạy lập trình và các thứ về robot", đại diện Hanson Robotics chia sẻ. Ngoài ra, Công ty cũng đánh giá Little Sophia cao hơn chị gái về nền tảng hệ thống liên quan tới trí tuệ nhân tạo, cho phép các nhà khoa học nghiên cứu sâu hơn về công nghệ này.

Little Sophia đang phục vụ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty. Tuy nhiên, Hanson Robotics cho biết mẫu robot sẽ sớm có mặt ở các phòng thí nghiệm AI trên khắp thế giới.

Robot Sophia được mệnh danh là một trong những sản phẩm trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất của thế giới. Sophia cũng đã trở thành một nhân vật khá nổi tiếng trong cả giới giải trí chứ không riêng về lĩnh vực công nghệ./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận