Tag: công chức nghỉ việc

Mỗi tháng có gần 1.600 công chức, viên chức thôi việc

Theo báo cáo của các bộ, ngành, địa phương, từ 1-7-2022 đến 30-6-2023, tổng số công chức, viên chức thôi việc là 18.991 người, bình quân 1.582 người/tháng. Số người này tập trung chính vào những ngành nào?

Mỗi cán bộ, công chức tỉnh Hậu Giang sẽ làm việc bằng 2-3 người

TTO - Ngày 9-12, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hậu Giang khóa X tiến hành chất vấn lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh…

Biên chế giảm vượt chỉ tiêu, nhưng người trẻ, giỏi đang rời đi

TTO - Đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa cho hay tinh giản biên chế là chủ trương rất đúng nhưng dường như kết quả thu lại là "giản" mà chưa "tinh", chưa tinh giản được những người cần đưa ra khỏi bộ máy là một bộ phận "sáng cắp ô đi, tối cắp ô về".

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà: 653 tiến sĩ, 4.018 thạc sĩ nghỉ việc ở khu vực công

TTO - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho hay tính đến ngày 30-9, các bộ, ngành trung ương giảm được 17 tổng cục và tổ chức tương đương tổng cục; giảm 8 cục thuộc tổng cục và thuộc bộ.

Quan sát nghị trường: Không chỉ là chuyện đồng lương

TTO - Đại biểu Quốc hội phản ánh có tình trạng một bộ phận cán bộ công chức, viên chức "bất an, sợ sai, sợ trách nhiệm", gồm cả lãnh đạo, quản lý. Có cán bộ tâm sự rằng 'thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử'...

TTCT - Một sự thật là ở rất nhiều tỉnh thành, kể cả ở các thành phố tỉnh lỵ trung tâm, con cái lớn lên vẫn được bố mẹ hướng nghiệp thi vào các trường có ngành đào tạo mà bố mẹ đang làm việc, như ngân hàng, bưu điện, kho bạc, tài chính…

Công chức nghỉ việc: Thay đổi nền công vụ từ nhu cầu tự thân

TTCT - Một sự thật là ở rất nhiều tỉnh thành, kể cả ở các thành phố tỉnh lỵ trung tâm, con cái lớn lên vẫn được bố mẹ hướng nghiệp thi vào các trường có ngành đào tạo mà bố mẹ đang làm việc, như ngân hàng, bưu điện, kho bạc, tài chính…

Công chức, viên chức nghỉ việc: Đừng xem là chuyện bình thường!

TTO - Về thực trạng công chức, viên chức nghỉ việc, đa số các ý kiến đều cho rằng do lương thấp và môi trường làm việc. Cũng có những ý kiến cho rằng cần xem việc này là bình thường, là sự dịch chuyển theo quy luật.

Cán bộ khắp nơi nghỉ việc không chỉ ngành y, Bộ Nội vụ đề nghị báo cáo

TTO - Trước thực trạng khoảng 9.000 nhân viên y tế xin nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm, Bộ Nội vụ vừa có văn bản yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương, địa phương báo cáo tình hình cán bộ, công chức, viên chức nghỉ thôi việc.

Hà Nội có cơ chế khuyến khích cán bộ tự nghỉ việc

TTO - UBND TP Hà Nội đã báo cáo Thủ tướng, Bộ Nội vụ nghiên cứu, xem xét cơ chế đặc thù khuyến khích cán bộ nghỉ tự nguyện tinh giản biên chế do Hà Nội xây dựng để đẩy mạnh tinh giản biên chế.