Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Công bố top 10 cuốn sách đáng đọc

07/10/2020 17:45 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên, tuần lễ "Doanh nhân và sách" được tổ chức tại TP.HCM (từ 8-10 đến 14-10 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình) với nhiều hoạt động.

Công bố top 10 cuốn sách đáng đọc - Ảnh 1.

Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - trao giấy chứng nhận cho đơn vị làm sách lọt vào Top 10 sách đáng đọc - Ảnh: L.ĐIỀN

Một nội dung trọng tâm của tuần lễ này là công bố top 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc báo Doanh Nhân Sài Gòn bình chọn, vừa diễn ra hôm nay 7-10.

Đây là lần đầu tiên 10 cuốn sách đáng đọc được chọn lọc từ trên 400 nhan đề/bộ sách, với 14.420 phiếu bình chọn từ bạn đọc.

Những sách được chọn gồm nhiều chủ đề, thể loại khác nhau, và có điểm chung là những đầu sách thực sự gây chú ý trong cộng đồng đọc bởi nội dung và những hiệu ứng thiết thực từ sách:

- Tái tạo và tổ chức; Sang chấn tâm lý - hiểu để chữa lành; 12 quy luật cuộc đời; Họ đã khởi nghiệp thế nào (Saigon Books và NXB Thế Giới)

- Văn minh vật chất người Việt (Zenbook và NXB Thế Giới)

- Không diệt không sinh đừng sợ hãi (Saigon Books và NXB Hội Nhà Văn)

- Hệ miễn dịch - kiệt tác của sự sống (Zenbook và NXB Thanh Niên)

- Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện (Tinh Hoa Book và NXB Thông Tin và Truyền Thông)

- Siêu cò (Happy Live và NXB Thế Giới)

- Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam (BizUni và NXB Văn Hóa Văn Nghệ).

Chương trình tuần lễ "Doanh nhân và sách" lần đầu tiên tổ chức với chủ đề "Đô thị thông minh" do báo Doanh Nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng phía Nam, và Công ty Đường sách thực hiện sẽ khai mạc lúc 9h sáng mai 8-10.

Tại Đường sách, các hoạt động của tuần lễ này gồm: Triển lãm sách về đô thị thông minh; các tọa đàm về sách như "Doanh nhân viết sách và giá trị để lại (9h ngày 10-10), "Thương học phương châm" và "Kim cổ cách ngôn" của danh nhân Lương Văn Can (14h ngày 10-10); trò chuyện về "Văn hóa đọc trong doanh nghiệp" (15h ngày 11-10); tọa đàm "Sách về đô thị thông minh" (9h ngày 13-10 tại Hội Nhà báo TP.HCM).

Ngoài ra còn có buổi ra mắt dự án Sách Sống (16h ngày 10-10) và ra mắt sách Phép màu để vượt qua chính mình (9h ngày 11-10).

Giải Sách hay gợi mở xu hướng đọc Giải Sách hay gợi mở xu hướng đọc

TTO - Lễ trao giải Sách hay lần thứ 10 vừa diễn ra tại TP.HCM sáng 27-9. Nhà giáo dục Giản Tư Trung - viện trưởng Viện giáo dục IRED, đơn vị tổ chức giải - trao đổi với Tuổi Trẻ nhân hành trình 10 năm khuyến đọc.


LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận