Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Công bố nguyên nhân tử vong của nữ sinh lớp 6

05/04/2019 15:17 GMT+7

TTO - Khi nữ sinh lớp 6 tử vong, gia đình và người dân nghi ngờ đây là vụ án mạng nên yêu cầu cơ quan công an điều tra. Đến nay công an kết luận cháu bị đuối nước.


Công bố nguyên nhân tử vong của nữ sinh lớp 6 - Ảnh 1.

Cơ quan công an khám nghiệm tử thi cháu L. - Ảnh: A.X.

Chiều 5-4, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã kết thúc điều tra và làm rõ nguyên nhân tử vong của em Nguyễn Diệu L., học sinh lớp 6 Trường THCS Hoàng Diệu, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Theo đại tá Hoãn, em L. bị trượt chân té ngã xuống nước sâu và tử vong chứ không phải bị giết như những thông tin dư luận trước đó.

Cụ thể, ngày 26-3, em L. và 5 bạn học cùng lớp đến nhà một người bạn ở huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) chơi. Sau đó, cả nhóm rủ nhau ra hồ nước tắm. Riêng em L. và 1 bạn học không biết bơi nên ngồi chơi trên bãi đá, nhưng không may cả hai trượt chân rơi xuống hồ nước sâu.

Thấy vậy, hai em học sinh trong nhóm biết bơi nhảy xuống cứu được một bạn, còn em L. đã chìm xuống nước. "Quá hoảng sợ và do nhận thức của các cháu học sinh còn hạn chế, nghĩ rằng báo người lớn thì sẽ bị công an bắt nên bàn bạc giấu sự việc, ai hỏi thì nói không biết", đại tá Hoãn nói.

Cũng theo ông Hoãn, đến sáng 27-3, khi không thấy con về đi học, mẹ em L. đã lên trường thông báo cho cô giáo chủ nhiệm. Sau khi được cô giáo động viên và giải thích rằng các em không bị bắt nếu trình báo rõ vụ việc thì các học sinh này mới kể lại. 

"Ngay sau đó, gia đình cùng lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường vớt thi thể nạn nhân lên và tiến hành điều tra làm rõ", ông Hoãn cho biết.

Theo ông Hoãn, lúc đưa thi thể L. lên, trên mặt em có cái mụn bọc bị vỡ và vẫn còn rỉ máu nên nhiều người nghi ngờ có dấu hiệu án mạng. "Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai độc lập từ các em cho thấy em L. đã bị té ngã rồi tử vong do đuối nước", đại tá Hoãn khẳng định.

LINH ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận