09/04/2019 12:57 GMT+7

Công an Yên Bái bắt một facebooker 'gây rối' cảnh sát giao thông

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Trần Đình Sang - một người dùng mạng xã hội Facebook - vừa bị Công an TP Yên Bái bắt để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Công an Yên Bái bắt một facebooker gây rối cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Trần Đình Sang quay phát trực tiếp lên trang mạng xã hội trước cổng trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình - Ảnh cắt từ clip

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sáng 9-4, cơ quan điều tra Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã bắt tạm giam ông Trần Đình Sang, trú tại tổ 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Lệnh tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan điều tra xác định vụ việc xảy ra vào ngày 23-3. Thời điểm đó, tổ tuần tra của Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Yên Bái tuần tra trên các tuyến đường tại TP Yên Bái.

Khoảng 20h15, tổ tuần tra phát hiện một người chạy xe môtô vi phạm luật giao thông, chở 3 người không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Trong lúc tổ đang làm nhiệm vụ, Trần Đình Sang đi qua dùng điện thoại quay phim, phát trực tiếp lên Facebook. 

Sau khi giải quyết xong trường hợp vi phạm, tổ tuần tra lấy xe môtô để tiếp tục công việc nhưng Trần Đình Sang liên tục có những lời nói thô tục, khiêu khích và chặn xe một cán bộ, chiến sĩ.

Khi tổ công tác đề nghị ông Sang không cản trở tổ tuần tra thi hành nhiệm vụ, người này đã đấm vào mặt một chiến sĩ. 

Do chiến sĩ này đội mũ bảo hiểm nên Sang chỉ đấm được vào kính chắn gió, không trúng mặt, không gây thương tích cho chiến sĩ công an.

Tổ tuần tra đã thực hiện các biện pháp trấn áp đưa Sang về trụ sở công an lập biên bản vụ việc.

Sau thời gian xác minh, xác định Trần Đình Sang có hành vi chống người thi hành công vụ nên cơ quan công an đã bắt tạm giam để điều tra về tội danh này.

Trang Facebook "Trần Đình Sang và những người bạn" có nhiều người theo dõi, đăng tải nhiều clip ghi lại hoạt động của cảnh sát giao thông. 

Mới đây nhất, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đang thụ lý giải quyết vụ việc, gửi thông báo và giấy triệu tập ông Trần Đình Sang đến làm việc về vụ gây rối tại cổng trụ sở công an tỉnh.

Tháng 1-2018, Sang từng bị Công an TP Hòa Bình xử lý liên quan đến hành vi gây rối tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình, đồng thời phát tán video clip về trụ sở và hoạt động của chiến sĩ Công an tỉnh Hòa Bình lên Facebook với lời lẽ không đúng sự thật.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên