Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Công an xác minh vi phạm kinh doanh bất động sản của Mường Thanh Đà Nẵng

20/02/2020 09:49 GMT+7

TTO - Sáng 20-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ online xác nhận: Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng) vừa có văn bản thông báo đến các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Công an xác minh vi phạm kinh doanh bất động sản của Mường Thanh Đà Nẵng - Ảnh 1.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, cơ quan công an đang tiến hành xác minh giải quyết kiến nghị khởi tố của Sở Xây dựng Đà Nẵng tại văn bản 10356 ngày 30-12-2019 về việc đề nghị Công an TP xem xét hành vi vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên liên quan đến kinh doanh bất động sản tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

"Ngoài văn bản của Sở Xây dựng, cơ quan Cảnh sát điều tra cũng nhận được đơn tố cáo của người mua căn hộ tại dự án này. Vì vậy cơ quan công an phải tiến hành xác minh, thực hiện các bước theo đúng quy định" - nguồn tin cho biết thêm.

Công an xác minh vi phạm kinh doanh bất động sản của Mường Thanh Đà Nẵng - Ảnh 2.

Vi phạm xảy ra tại khối chung cư của dự án - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Qua điều tra xác định, trong quá trình thi công xây dựng dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, chủ đầu tư đã xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp. Chủ đầu tư tự ý thay đổi công năng các tầng từ 2-5 của khối chung cư thuộc dự án, chuyển đổi công năng khu vực này gồm nhà giữ trẻ, sinh hoạt cộng đồng… thành 104 căn hộ để bán.

Việc chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán và bàn giao các căn hộ cho khách hàng vào ở khi chưa đủ điều kiện để bán căn hộ là vi phạm các quy định của pháp luật. Liên quan đến các vi phạm này, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Để có cơ sở giải quyết kiến nghị khởi tố và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân mua căn hộ, cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân đã ký hợp đồng mua bán, nhận bàn giao căn hộ chung tư các tầng 2, 3, 4, 5 biết và liên hệ làm việc và cung cấp tài liệu có liên quan đến việc mua bán căn hộ cho cơ quan công an trong thời hạn 30 ngày.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết chủ đầu tư dự án bán 161 căn hộ nhưng những sản phẩm này không có pháp lý, có dấu hiệu lừa dối khách hàng nên đã chuyển hồ sơ cho công an xem xét đề nghị khởi tố.

Được biết, trong khi chính quyền Đà Nẵng đang triển khai các bước cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục vi phạm tại dự án thì Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã nộp đơn kiện chủ tịch Đà Nẵng, chủ tịch quận, chánh Thanh tra Sở Xây dựng.

Tòa thụ lý vụ Mường Thanh kiện chủ tịch Đà Nẵng Tòa thụ lý vụ Mường Thanh kiện chủ tịch Đà Nẵng

TTO - Chiều 9-1, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết TAND TP Đà Nẵng đã thụ lý vụ án Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên kiện chủ tịch Đà Nẵng, chủ tịch quận, chánh Thanh tra Sở Xây dựng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận