Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Công an xã bị tố xông vào công trình, giữ người trái pháp luật

29/04/2018 19:52 GMT+7

TTO - Trong lúc đang làm việc tại một công trình xây dựng, ông Nguyễn Thanh Hải bị lực lượng cảnh sát cơ động, công an xã buộc phải về trụ sở công an dù ông này cho rằng không hề vi phạm.

Công an xã bị tố xông vào công trình, giữ người trái pháp luật - Ảnh 1.

CSCĐ và Công an đưa ông Nguyễn Thanh Hải về trụ sở - Ảnh cắt từ camera

Theo anh Đặng Thanh Hưng, nhân viên bảo vệ tại khu vực chợ Dòng Sỏi (xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), khoảng 9h sáng 29-4, trong lúc các nhân viên bảo vệ đang làm việc trong khu vực chợ thì một số chiến sĩ cảnh sát cơ động, công an xã cùng một lãnh đạo xã An Tây xuất hiện tại khu vực kho chứa vật liệu vật liệu xây dựng.

Lúc này, ông Nguyễn Thanh Hải (46 tuổi, là nhân viên bảo vệ chợ Dòng Sỏi) yêu cầu nhóm người này không được vào trong, đồng thời hỏi lí do đến khu vực này thì lực lượng trên yêu cầu ông ra ngoài với lí do đang làm việc.

Sau đó ông Hải đến văn phòng của ban quản lý chợ Dòng Sỏi thông báo vụ việc thì bị lực lượng trên đến yêu cầu ông về trụ sở công an.

Ông Hải cũng một số nhân viên tại đây hỏi lí do thì không được trả lời. 

Ngay sau đó, lực lượng trên đã đẩy ông Hải lên ôtô và đưa về trụ sở công an.

Bức xúc trước việc này, nhiều người dân trong khu vực chợ đã đến trụ sở công an xã An Tây để hỏi lí do giữ người nhưng không được giải quyết.

Bà Phan Ngọc Thu (46 tuổi, người thuê ông Hải làm bảo vệ) bức xúc: "Kho hàng của chúng tôi trị giá tiền tỷ tại sao lực lượng công an lại tự ý đi vào kho chứa hàng mà không thông báo, cũng như không có bất cứ giấy tờ để kiểm tra khu vực này? Khi bảo vệ hỏi lí do thì bị ép đưa về trụ sở công an?".

Theo bà Thu, đến 16h cùng ngày, ông Hải vẫn chưa được cho về.

Chiều cùng ngày, phóng viên Tuổi trẻ Online đã liên hệ với lãnh đạo xã An Tây để xác minh sự việc. Tuy nhiên, ông Trần Minh Hiếu, chủ tịch UBND xã An Tây, nói đang ngày nghỉ nên không nắm vụ việc.

Trong khi đó, ông Phạm Anh Tuấn, phó trưởng Công an xã An Tây, xác nhận có vụ việc trên nhưng không thể cung cấp thông tin cho báo chí. Ông Tuấn yêu cầu phóng viên đặt câu hỏi để báo cáo với lãnh đạo xin ý kiến trả lời.

XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận