Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Công an TP.HCM tương tác với người dân qua Facebook, Zalo

11/05/2022 15:41 GMT+7

TTO - Ngày 11-5, Công an TP.HCM cho biết đến nay đã đưa vào sử dụng 29 trang mạng xã hội của các đơn vị nghiệp vụ cấp phòng, cấp quận huyện và 52 trang mạng xã hội của công an cấp phường, xã.

Công an TP.HCM tương tác với người dân qua Facebook, Zalo - Ảnh 1.

Trang Facebook của Đoàn thanh niên Công an TP.HCM

Các trang mạng xã hội của Công an TP đã đăng tải 3.586 tin, bài viết, 215 video, 5.184 hình ảnh. Qua đó thu hút 4.391.031 lượt xem, 161.989 lượt theo dõi. 

Đồng thời đã có 53.834 lượt tra cứu thông tin xe vi phạm qua hình ảnh và 6.967 lượt truy cập dịch vụ công trực tuyến như nộp phạt, đăng ký xe trực tuyến trên các trang mạng xã hội. 

Công an TP cũng đã tiếp nhận và hướng dẫn, trả lời 267.726 lượt câu hỏi, ý kiến về các thủ tục hành chính và 3.079 tin báo của người dân liên quan an ninh trật tự và các nội dung khác liên quan công tác công an.

Một số trang mạng xã hội cũng đã tích hợp các tiện ích, tính năng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi cung cấp thông tin về an ninh trật tự, thực hiện các thủ tục hành chính, như: Trang Zalo của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia để cung cấp đến người dân tính năng nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến;

Trang Zalo của Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kết nối ứng dụng "Help114", "Báo cháy 114", giúp người dân nắm bắt thông tin về các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố;

Trang Zalo của Công an quận Tân Phú tích hợp tính năng bốc số tự động đăng ký cấp căn cước công dân.‎..

Ngoài ra trong giai đoạn giãn cách phòng chống dịch bệnh COVID-19, Công an TP còn tích hợp một số chức năng để tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, hỗ trợ nhu yếu phẩm như "Hotline hỗ trợ phòng chống dịch", mã QR phục vụ khai báo y tế, khai báo "Di biến động dân cư"; đường dây nóng để người dân liên hệ khi cần hỗ trợ F0, đi chợ hộ, mua thuốc hộ;…

Công an TP sẽ nghiên cứu bổ sung các tính năng, tiện ích mới; đa dạng hóa các hình thức, nội dung đăng tải; phát triển thêm các trang mạng xã hội đến tất cả đơn vị công an cấp cơ sở; không ngừng tiếp thu, lắng nghe ý kiến từ người dân để các trang mạng xã hội hoạt động hiệu quả hơn, trở thành kênh thông tin chính thống, đáng tin cậy.

TP.HCM: Tra cứu lỗi phạt nguội, đặt lịch hẹn, gửi phản ảnh tới CSGT bằng Zalo TP.HCM: Tra cứu lỗi phạt nguội, đặt lịch hẹn, gửi phản ảnh tới CSGT bằng Zalo

TTO - Người dân có thể tra cứu thông tin vi phạm hình ảnh, nộp phạt, đăng ký xe trực tuyến, đặt lịch hẹn làm việc với cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM thông qua mạng xã hội Zalo.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận