18/05/2022 22:58 GMT+7

Công an TP.HCM: Luật sư Lê Hoàng Tùng trượt ngã, không có việc điều tra viên đánh

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Theo thông tin từ Công an TP.HCM, trong quá trình mời luật sư Lê Hoàng Tùng ra khỏi phòng làm việc, luật sư đã trượt ngã, không có việc ông bị điều tra viên đánh.

Tối 18-5, Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM đăng tải, vào khoảng 20h ngày 17-5, Facebook "Nguyễn Thị Hoài Thương" đăng tin về việc "luật sư Lê Hoàng Tùng bị hành hung tại trụ sở Phòng cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM"

Ngay sau khi tiếp nhận, ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, xác minh. Bước đầu xác định không có sự việc như Facebook "Nguyễn Thị Hoài Thương" đã đăng tải.

Trước đó, Phòng PC02 thụ lý giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Trần Thị T.H. và bà Nguyễn Lê P.U. tố cáo bà N.H.T. về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng thủ đoạn ký kết các hợp đồng chuyển nhượng cổ phần công ty thẩm mỹ nhưng không thực hiện và chiếm đoạt số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Quá trình xác minh nguồn tin về tội phạm, điều tra viên được phân công thụ lý đã gửi thông báo và 2 lần gửi giấy triệu tập nhưng bà T. không đến làm việc theo yêu cầu. 

Sau khi cơ quan điều tra liên hệ với người nhà bà T., khoảng 14h10 ngày 17-5, bà T. đến trụ sở Phòng PC02, đi cùng bà có 2 luật sư (đã được cơ quan điều tra chấp thuận về việc đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác) là ông Lê Hoàng Tùng và bà Nguyễn Thị Hoài Thương (thuộc Đoàn luật sư Hà Nội, Công ty luật TNHH Everest).

Điều tra viên làm việc với bà T. cùng 2 luật sư tại phòng làm việc chung của PC02. Tại thời điểm làm việc, trong phòng còn có 5 cán bộ gồm điều tra viên và cán bộ điều tra đang giải quyết các vụ việc khác.

Khi bắt đầu tiến hành ghi lời khai của bà T., điều tra viên đã giải thích rõ về quyền và nghĩa vụ của người bị tố giác, người bảo vệ quyền và lợi ích của người bị tố giác (theo điều 57 và điều 83 Bộ luật tố tụng hình sự). Tuy nhiên, dù điều tra viên đã nhắc nhở nhiều lần nhưng luật sư Tùng vẫn có hành vi cản trở việc ghi lời khai của điều tra viên, nói lớn tiếng, ồn ào gây mất trật tự tại phòng làm việc.

Do đó, điều tra viên đã 2 lần yêu cầu luật sư Tùng ra khỏi phòng, không tiếp tục tham gia làm việc, nhưng luật sư Tùng cố tình không chấp hành, tỏ thái độ thách thức. Trong quá trình mời ông Tùng ra khỏi phòng làm việc, ông Tùng đã trượt ngã, không có việc điều tra viên đánh ông Tùng.

Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng PC02 đã lập biên bản sự việc; tiếp xúc và đề nghị ông Tùng nếu trong quá trình làm việc với điều tra viên có vấn đề cần phản ánh thì có quyền viết đơn khiếu nại. 

Phòng PC02 cũng đã có biên bản tiếp xúc ghi nhận ý kiến, làm thủ tục tiếp nhận và chuyển đơn của ông Tùng đến văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để giải quyết theo quy định.

Trong khi vụ việc đang được thụ lý, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, bà Nguyễn Thị Hoài Thương và một số trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin chưa kiểm chứng liên quan vụ việc trên, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an TP.HCM.

Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an xác minh vụ luật sư tố bị điều tra viên đánh Công an xác minh vụ luật sư tố bị điều tra viên đánh

TTO - Luật sư Lê Hoàng Tùng tố giác bị điều tra viên 'đấm, đánh nhiều phát vào người' khi làm việc tại Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM. Hiện đơn được chuyển đến văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra giải quyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên