Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Công an tiếp tục bao vây 'sào huyệt' đánh bạc quốc tế tại Hải Phòng

28/07/2019 17:44 GMT+7

TTO - Ngày 28-7, hàng chục cán bộ chiến sĩ vẫn tiếp tục chốt chặn, kiểm soát vòng ngoài khu đô thị Our City tại Hải Phòng để lực lượng chức năng đấu tranh làm rõ đường dây tổ chức đánh bạc quốc tế qua mạng tại đây.

Công an tiếp tục bao vây sào huyệt đánh bạc quốc tế tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Các lối ra vào khu đô thị Our City thuộc quận Dương Kinh hiện nay được dựng thêm lớp hàng rào và có cán bộ túc trực 24/24 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Đến chiều 28-7, sau hơn một ngày bất ngờ đột kích, lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng vẫn đang kiểm tra, khám xét "đại bản doanh" và phân loại các nghi phạm.

Đây là những kẻ nằm trong đường dây tổ chức đánh bạc quốc tế qua mạng đặt trong khu đô thị Our City (tại km6 đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh).

Công an tiếp tục bao vây sào huyệt đánh bạc quốc tế tại Hải Phòng - Ảnh 2.

Dọc theo khu đô thị này đều có lực lượng công an túc trực, những người không phận sự không được phép ra vào bên trong khu đô thị - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, ngày 27-7, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng bất ngờ đột kích vào khu đô thị Our City do Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam thuộc Tập đoàn Hiệp Phong tại Hong Kong đầu tư.

Qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 200 người Trung Quốc đang thực hiện các hoạt động liên quan đến việc vận hành các thiết bị đánh bạc quốc tế qua mạng. 

Tại khu vực tầng 2 và 3 của tòa nhà trung tâm trong khu đô thị này phát hiện lắp đặt khoảng 10 máy chủ và hàng trăm máy tính thành phần được đặt rải rác tại các tòa nhà khác trong khu đô thị.  

Những nghi phạm vận hành hệ thống thiết bị đánh bạc qua mạng này phần lớn là người Trung Quốc còn trẻ tuổi, trong đó có cả nam và nữ. 

Công việc vận hành hệ thống máy móc được hoạt động liên tục và chia thành các ca trong ngày. Hết mỗi ca làm việc lại được thay thế người mới nhưng gần như tuyệt đối không ai được ra ngoài, việc sinh hoạt chỉ giới hạn trong khu đô thị.

Bước đầu lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra và phát hiện lượng tiền liên quan đến hoạt động cờ bạc lên đến nhiều tỉ đồng.

Đánh sập đường dây đánh bạc online ngàn tỉ Đánh sập đường dây đánh bạc online ngàn tỉ

TTO - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua website và ứng dụng manvip.club với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Cơ quan điều tra đã khởi tố 19 bị can.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận