Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Công an tạm giữ người mang xe chắn ngang quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông

25/11/2020 16:06 GMT+7

TTO - Xuất phát từ mâu thuẫn một vụ tranh chấp đất đai, nhiều người đã dùng xe ô tô chắn ngang quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông. Một người trong số này đã bị công an tạm giữ.

Công an tạm giữ người mang xe chắn ngang quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông - Ảnh 1.

Lực lượng công an vận động, thuyết phục gia đình bà Dung - Ảnh: NGỌC HÂN

Công an thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) vừa có báo cáo về vụ một nhóm người dùng ô tô chắn ngang quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Theo đó, sáng 24-11, tại khu vực cầu Cống Lầu Bằng thuộc ấp Khúc Tréo A (xã Tân Phong, thị xã Giá Rai), Nguyễn Thanh Hiệp (48 tuổi) điều khiển xe ô tô Toyota Camry đậu chắn ngang làn đường dành cho xe ô tô trên quốc lộ 1 hướng từ Bạc Liêu đi Cà Mau.

Trong khi đó, hai người khác là Ngô Văn Kiến và Ngô Văn Trạng điều khiển một ô tô khác đậu chắn ngang đường dành cho xe ô tô hướng từ Cà Mau đi Bạc Liêu.

Còn bà Lê Thị Dung (66 tuổi) mang ghế nhựa ngồi giữa quốc lộ 1 không cho các phương tiện giao thông di chuyển.

Vụ chặn quốc lộ 1 nêu trên gây ùn tắc giao thông trong một thời gian dài, gây mất trật tự tại địa phương.

"Cơ quan chức năng đã vận động, thuyết phục, giải thích cho những thành viên trong gia đình bà Dung về hành vi của mình là không đúng với quy định pháp luật, nhưng gia đình bà Dung không nghe và không chấp hành yêu cầu của lực lượng cảnh sát giao thông về việc điều khiển 2 xe ô tô ra khỏi vị trí cản trở. Vì vậy Công an thị xã Giá Rai đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Thanh Hiệp về hành vi gây rối trật tự công cộng", Công an thị xã Giá Rai báo cáo.

Công an tạm giữ người mang xe chắn ngang quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông - Ảnh 2.

Vụ chặn quốc lộ gây ùn ứ giao thông kéo dài "vài cây số" tại Bạc Liêu - Ảnh: NGỌC HÂN

Theo Công an thị xã Giá Rai, đến ngày 25-11, công an vẫn đang tạm giữ Hiệp để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội nêu trên.

Theo ông Đỗ Minh Thắng, chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, nguyên nhân dẫn đến vụ chặn quốc lộ  trên là do mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa hộ bà Dung và 1 hộ dân khác. Vụ việc đã được Tòa án cấp cao xét xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo của bà Dung.

Giành khách, chặn xe, dùng mã tấu chém người trên quốc lộ 1 Giành khách, chặn xe, dùng mã tấu chém người trên quốc lộ 1

TTO - Xe khách chặn một xe khách khác, sau đó nhiều thanh niên vác mã tấu xông lên xe đánh phụ xe và dọa chém. Vụ việc khiến hành khách trên xe hoảng loạn.

CHÍ QUỐC - NGỌC HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận