Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Công an quận 12 có ‘bảo kê’ cơ sở Mầm Xanh?

28/11/2017 10:16 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu thẳng thắn đề cập nghi vấn này tại cuộc họp khẩn chiều qua 27-11 bàn giải pháp chấm dứt nạn bạo hành trẻ mầm non.

Công an quận 12 có ‘bảo kê’ cơ sở Mầm Xanh? - Ảnh 1.

Bé Q. (4 tuổi) là bé bị bảo mẫu dùng chai nhựa đánh liên tiếp vào đầu trong phóng sự của Truyền hình Tuổi Trẻ về cơ sở Mầm Xanh - Ảnh: HỮU KHOA

Bắt chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh hành hạ trẻ Bắt chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh hành hạ trẻ

TTO - Viện KSND quận 12, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Phạm Thị Mỹ Linh - chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh về tội hành hạ người khác.

Bà Thu cho biết có nhận được thông tin phản ảnh rằng cơ sở Mầm Xanh được "đỡ đầu" bởi một công an, cũng như có sự thông đồng của cán bộ với các điểm giữ trẻ để báo tin khi có đoàn kiểm tra đến.

"Tôi có nghe thông tin cơ sở Mầm Xanh có sự ‘đỡ đầu’ của một công an quận 12. Đề nghị quận 12 lưu ý thông tin này, tìm hiểu, kiểm tra, làm rõ", phó chủ tịch UBND TP nói.

"Cũng như có hay không chuyện cán bộ cung cấp thông tin cho các điểm giữ trẻ để họ biết thời gian đi kiểm tra rồi chuẩn bị rất chu đáo, khi kiểm tra là không có chuyện gì xảy ra. Nhưng khi đoàn kiểm tra về thì rất nhiều chuyện xảy ra với các cháu".

Bà Nguyễn Thị Thu cũng đặt vấn đề có hay không việc bảo kê của một tổ chức, cá nhân nào đối với các điểm giữ trẻ này.

"Phải làm chặt chẽ. Trong đợt kiểm tra này nếu phát hiện phải xử lý thật mạnh tay, kiên quyết", phó chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Cuộc họp khẩn này được tổ chức sau khi Truyền hình Tuổi Trẻ phát phóng sự phản ánh thực trạng chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh (P. Hiệp Thành, Q. 12, TP.HCM) và các bảo mẫu ở đây đánh đập, hành hạ dã man các em nhỏ.

Tại cuộc họp, bà Trịnh Thị Mỹ Lan - phó chủ tịch UBND quận 12 - cho biết đã đình chỉ ngay nhóm trẻ này và yêu cầu công an vào cuộc điều tra. 36 cháu nhỏ ở Mầm Xanh đã được chuyển sang trường mầm non Họa Mi 2 cùng phường.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải - phó trưởng Công an quận 12 - cho biết đang làm các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án, cũng như tiếp tục tìm kiếm tung tích 2 bảo mẫu của cơ sở Mầm Xanh.

Theo thông tin mới nhất, Viện kiểm sát nhân dân quận 12 đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Phạm Thị Mỹ Linh - chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh - về tội hành hạ người khác.

Mời độc giả xem các phóng sự của Truyền hình Tuổi Trẻ về cơ sở Mầm Xanh:

Bạo hành trẻ mầm non: Đủ chiêu trò đối phó với phụ huynh Bạo hành trẻ mầm non: Đủ chiêu trò đối phó với phụ huynh Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục Phụ huynh bức xúc tìm đến cơ sở mầm non đày đọa trẻ Phụ huynh bức xúc tìm đến cơ sở mầm non đày đọa trẻ
MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận