Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Công an Phú Thọ làm việc với trung tướng Phan Văn Vĩnh

15/03/2018 13:44 GMT+7

TTO - Hai ngày qua, Công an Phú Thọ đã làm việc với trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an - để thu thập, làm rõ thông tin liên quan vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Công an Phú Thọ làm việc với trung tướng Phan Văn Vĩnh - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa và Phan Sào Nam - những người có vai trò quan trọng trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ - Ảnh: T.L.

Tính đến ngày 15-3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can 74 người trong vụ án "Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền" xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành. 

Trong số này có hơn 30 người đã bị bắt tạm giam.

Do một số bị can đã bỏ trốn nên Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định truy nã 9 bị can gồm Hoàng Ngọc Tú, Nguyễn Huy Bách (trú Quảng Ninh), Phạm Tiến Cương (trú Hải Phòng), Tạ Quang Khoa (trú Vĩnh Phúc), Nguyễn Duy Thịnh (trú Đồng Nai), Trần Quang Hạnh (trú Nam Định) và Hoàng Thành Trung, Hoàng Văn Trọng, Lê Văn Kiên (cùng trú Hà Nội).

Cũng liên quan đến vụ án này, hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục làm việc với một số người có liên quan để điều tra mở rộng.

Công an Phú Thọ làm việc với trung tướng Phan Văn Vĩnh - Ảnh 2.

Bị can Hoàng Ngọc Tú, một trong 9 người bị Công an tỉnh Phú Thọ truy nã - Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ

Trong hai ngày qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm việc với trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an - để thu thập, làm rõ một số thông tin có liên quan đến vụ án.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa - nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao - để điều tra về tội "tổ chức đánh bạc" quy định tại khoản 2, điều 249 - Bộ luật hình sự năm 1999.

Hai bị can cầm đầu đường dây này là Nguyễn Văn Dương (khi đó là chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) và ông Phan Sào Nam (nguyên chủ tịch HĐQT VTC Online).

Đến nay cơ quan điều tra đã làm rõ ông Phan Sào Nam là người cung cấp phần mềm, bản quyền cổng game điện tử cho ông Nguyễn Văn Dương. Bị can Dương có vai trò điều hành 2 cổng game điện tử có tên là Rikvip và Tip.club.

Hiện cơ quan điều tra đã đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh được số tiền có giá trị vật chất để quy trách nhiệm hình sự của các đối tượng tham gia đánh bạc là khoản hơn 2.700 tỉ đồng. Đây là đường dây đánh bạc xuyên quốc gia vì đã có hàng triệu USD được chuyển ra nước ngoài.

Đến nay cơ quan chức năng đã thu được khoảng 1.300 tỉ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Công an tỉnh Phú Thọ thông báo ai biết các đối tượng này trốn ở đâu, báo gấp cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại liên hệ: 069.2645.262.

THÂN HOÀNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận