Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Công an phá đường dây mua bán ma túy qua Zalo, giao 'hàng' bằng taxi công nghệ

16/09/2021 15:59 GMT+7

TTO - Lợi dụng taxi công nghệ được phép lưu thông để vận chuyển người bệnh tại các khu cách ly, bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, Lê Minh Nhựt (19 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) ngụy trang ma túy vào các hộp dầu gội để giao cho khách.

Công an phá đường dây mua bán ma túy qua Zalo, giao hàng bằng taxi công nghệ - Ảnh 1.

Tang vật liên quan đến vụ việc - Ảnh: C.A.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Bình Tân phát hiện Lê Minh Nhựt (19 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre, thuê trọ tại quận Bình Tân) cùng hai người khác tham gia nhóm Zalo để mua bán trái phép chất ma túy. Các đối tượng liên lạc giao dịch qua Zalo và tài khoản ngân hàng.

Lợi dụng taxi công nghệ được phép lưu thông vận chuyển người bệnh tại các khu cách ly, bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, Nhựt ngụy trang ma túy vào các hộp dầu gội để giao cho khách.

Nhằm né tránh sự theo dõi của lực lượng công an, các đối tượng giao hàng qua taxi công nghệ. Theo quy định, tài xế taxi chỉ được vận chuyển người, không được chuyển hàng hóa nhưng do muốn kiếm thêm thu nhập và không nhận thức được hàng hóa vận chuyển là ma túy nên các tài xế taxi vẫn nhận chuyển hàng.

Nhựt bị công an bắt quả tang khi đang giao gần 8 gram ketamine và 15 viên thuốc lắc được ngụy trang trong các hộp dầu gội đầu cho tài xế taxi công nghệ đi bán cho khách.

Khám xét nơi ở các đối tượng, lực lượng công an thu giữ gần 6,5 gram ma túy và 105 viên thuốc lắc. 

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật.

Lợi dụng xe Lợi dụng xe 'luồng xanh' chở mắm cá, che giấu cả trăm ký ma túy

TTO - Các đối tượng lợi dụng xe được cấp giấy nhận diện phương tiện (QR Code) ưu tiên theo 'luồng xanh' vận chuyển hàng hóa thiết yếu để vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận