21/08/2023 10:31 GMT+7

Công an nói chưa đủ cơ sở xác định bắt cóc bé gái 8 tuổi, nghi phạm được cho về

Công an Triệu Phong cho rằng chưa đủ cơ sở để xác định ông B.C. bắt cóc bé gái 8 tuổi nên đã cho ông C. về nhà.

Nghi phạm vụ bắt cóc vừa được thả về - Ảnh: N.V.

Nghi phạm vụ bắt cóc vừa được thả về - Ảnh: N.V.

Sáng 21-8, đại tá Nguyễn Văn Thanh - giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị - xác nhận đã nhận được báo cáo ban đầu của Công an huyện Triệu Phong liên quan đến nghi án bắt cóc bé gái 8 tuổi.

Theo đó, bước đầu Công an huyện Triệu Phong xác định hiện chưa đủ cơ sở chứng minh hành vi của ông C. (63 tuổi, trú xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong) là bắt cóc. Và sau khi làm việc với công an, ông C. hiện đã được cho về nhà.

Với hành vi dâm ô, cơ quan công an cho rằng hiện chưa có dấu hiệu của hành vi này.

"Hiện chưa có dấu hiệu của vụ lợi và dâm ô nên cơ quan công an đã cho ông C. về nhà" - ông Thanh nói.

Nghi án bắt cóc bé gái 8 tuổi: chưa đủ cơ sở chứng minh hành vi, nghi phạm được cho về

Theo kết quả xác minh ban đầu của Công an huyện Triệu Phong, tối 19-8, ông C. đến một hàng quán ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái ăn cháo và uống một lon bia. Tại đây, có hai cháu nhỏ đến chơi nên ông C. nói "đi với ông, ông mua kẹo cho". Sau đó, một cháu bé lên xe ông ngồi chứ không có chuyện bắt ép.

Khi đến quán cháo bột Diên Sanh (ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ), ông C. có hỏi đường về TP Đông Hà và được chỉ đường. Khi ông C. quay xe về hướng TP Đông Hà thì bị người nhà cùng lực lượng chức năng giữ lại.

"Hiện đang tiếp tục thu thập thêm thông tin, tài liệu và điều tra" - lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, nghi án bắt cóc xảy ra vào tối 19-8. Thời điểm trên, cháu A. đang chơi ở vỉa hè quốc lộ 1 trước quán ăn của bố mẹ tại thôn Hà Xá. Ông C. khi đó vào quán để ăn uống một mình. Đến khoảng 20h30, mẹ cháu A. từ trong bếp ra thì không thấy con và cả người đàn ông vừa vào gọi đồ ăn.

Nghi con bị người đàn ông bắt cóc nên người mẹ đã báo công an và huy động người thân tỏa đi các hướng để tìm.

Khoảng 30 phút sau, một người cậu của cháu A. khi đang đi tìm theo hướng quốc lộ 9 thì phát hiện ông C. đang chở cháu A. bằng xe máy qua địa phận xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Người cậu này đã ép xe ông C. và sau đó được công an địa phương và người dân phối hợp bắt giữ ông C.. 

Cháu A. may mắn được cứu.

Ông C. được Công an huyện Cam Lộ bàn giao cho Công an huyện Triệu Phong tiếp tục xử lý ngay trong đêm.

Gia đình bé 8 tuổi bị bắt cóc kể về cuộc giải cứu con trong đêmGia đình bé 8 tuổi bị bắt cóc kể về cuộc giải cứu con trong đêm

Bé A. bỗng mất tích, gia đình nghi bé bị bắt cóc nên huy động người thân tỏa đi các tuyến đường tìm kiếm đồng thời báo công an. May mắn một người cậu đã phát hiện ra bé A. trên quốc lộ 9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên