Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Công an kiểm tra, xử lý người tung tin, thổi giá đất trục lợi

02/05/2018 14:27 GMT+7

TTO - Đó là thông tin được đại diện Sở xây dựng nêu ra tại cuộc họp báo của UBND TP.HCM ngày 2-5 do ông Võ Văn Hoan - chánh Văn phòng UBND TP.HCM - chủ trì.

Công an kiểm tra, xử lý người tung tin, thổi giá đất trục lợi - Ảnh 1.

Bảng quảng cáo bán đất trên đường 63, quận 2, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đại diện Sở Xây dựng, thời gian gần đây đã xảy ra sốt đất tại các vùng ven. Đặc biệt giá đất được đẩy lên cao ở các quận 2, quận 9, Thủ Đức.

Nguyên nhân giá đất bị đẩy lên cao do dự báo tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và của TP.HCM nói riêng khả quan nên người dân tin tưởng, đổ tiền đầu tư.

Tiếp theo, do quá trình triển khai đầu tư các dự án như nâng cấp hạ tầng, sự hình thành dần các tuyến đường, các tuyến vành đai... thúc đẩy giá đất ở khu vực này tăng lên. Việc đầu tư khu đô thị thông minh cũng thu hút người dân đổ về đầu tư.

Đồng thời, có tâm lý người dân muốn mua đất từ sau vụ cháy chung cư Carina và có hiện tượng một số đối tượng lợi dụng tung tin để thổi giá trục lợi.

Sở Xây dựng cho biết đã báo cáo UBND TP chỉ đạo cơ quan công an rà soát, xử lý các đối tượng tung tin, thổi giá.

Sắp tới TP cũng sẽ công khai quy hoạch, tiến độ thực hiện các dự án... để người dân quyết định đầu tư cho đúng.

Nguy cơ bong bóng bất động sản vùng ven Nguy cơ bong bóng bất động sản vùng ven

TTO - Đất nền vẫn là phân khúc đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư bất động sản nhưng nguy cơ xảy ra bong bóng rất cao nếu tiền vẫn đổ nhiều vào phân khúc này trong thời gian tới.

ÁI NHÂN - MAI HOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận