Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Công an Hà Nội thông tin vụ tự thiêu trước trụ sở Ban Tiếp dân

03/07/2018 21:26 GMT+7

TTO - Chiều 3-7, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức về người đàn ông tự thiêu trước cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương trước đó một ngày.

Công an Hà Nội thông tin vụ tự thiêu trước trụ sở Ban Tiếp dân - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng thông tin về vụ việc - ảnh: LÂM HOÀI

Chiều 3-7, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức về người đàn ông tự thiêu trước cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương trước đó một ngày.

Cụ thể, theo đại tá Nguyễn Thanh Tùng - phó giám đốc Công an TP Hà Nội, khoảng 11h25 phút ngày 2-7, tại cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương (phố Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội) một người đàn ông đã tẩm xăng tự thiêu. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an địa bàn và bảo vệ trụ sở tiếp dân đã tiếp cận và đưa người này đi cấp cứu tại Viện bỏng Lê Hữu Trác gần đó. Bác sĩ xác định người này bị bỏng sâu khoảng 25%, bỏng toàn diện 77%, tiên lượng nặng.

Sau vụ tự thiêu, giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan điều tra làm rõ nguyên vụ việc.

Kết quả ban đầu xác định, người tự thiêu là ông Bùi Hữu Tuân, sinh năm 1960, nguyên trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng,  huyện Chương Mỹ, Hà Nội. 

Sáng 2-7, ông Tuân cùng ông Lương Công Tính (cùng thôn) đến trụ sở tiếp công dân Trung ương đề nghị xem xét lại bản án phúc thẩm số 98 ngày 7-3-2018 của TAND TP Hà Nội xét xử ông Tuân về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và đề nghị hoãn thi hành án.

Theo đại tá Nguyễn Thanh Tùng, sau khi được cán bộ Thường trực Ban dân nguyên Quốc hội tiếp, hướng dẫn, ông Tuân và ông Tính đã ra về. 

Đến khoảng 11h25, ông Bùi Hữu Tuân đã dùng một chai nhựa đựng xăng (dung tích 0,5 lít) đổ vào người và châm lửa tự thiêu ngay tại cổng trụ sở Tiếp công dân Trung ương. 

Hiện Công an TP Hà Nội tiếp tục chỉ đạo cơ quan điều tra Công an TP, Công an quận Hà Đông điều tra, làm rõ vụ việc. 

Chồng chết, vợ nguy kịch nghi tẩm xăng tự thiêu Chồng chết, vợ nguy kịch nghi tẩm xăng tự thiêu

TTO - Công an Đồng Nai đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nghi án đôi vợ chồng tẩm xăng tự thiêu khiến chồng chết, vợ nguy kịch.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận