Công an Hà Nội làm việc với thầy giáo làm lọt đề thi

08/06/2018 17:13 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra đã làm việc với thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội), để làm rõ hành vi chuyển đề thi môn toán và ngữ văn ra ngoài ngay trong thời gian đang thi.

Công an Hà Nội làm việc với thầy giáo làm lọt đề thi - Ảnh 1.

Công an và bảo vệ làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn thi tại điểm Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội ngày 7-6 - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 8-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã mời thầy giáo Nông Hoàng Phúc đến làm việc để điều tra rõ hành vi thầy giáo này làm lọt đề thi.

Ông Phúc là giáo viên được điều động coi thi thay một người bị ốm. Tuy nhiên trong lúc coi thi, thầy giáo này đã chụp đề thi môn toán, ngữ văn rồi dùng điện thoại gửi ra ngoài cho một đồng nghiệp cùng trường.

Việc làm của ông Phúc đã gây hoang mang cho hàng chục ngàn phụ huynh và học sinh tại Hà Nội trong ngày thi 7-6.

Công an huyện Đông Anh làm việc với ông Phúc để xác định đề thi được chuyển ra ngoài trong khoảng thời gian nào, chuyển cho ai và có mục đích gì.

Hiện công an chưa tạm giữ ông Phúc như nhiều báo thông tin.

Công an Hà Nội làm việc với thầy giáo làm lọt đề thi - Ảnh 2.

Thí sinh thi xong môn toán tại điểm Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội chiều 7-6 - Ảnh: NAM TRẦN

Ngay sau khi sự việc gây xôn xao, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã lần đầu tiên tổ chức họp báo 2 lần trong ngày tại một kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Ông Lê Ngọc Quang - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - cho biết thầy Phúc là giáo viên Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn, cán bộ coi thi số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội.

Theo ông Quang, việc làm của thầy Phúc đã vi phạm tương đối nặng quy chế thi. Tuy nhiên lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khẳng định đây chỉ là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài, không phải lộ đề nên không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh toàn thành phố.

Đã xác định người để lọt đề thi văn, toán lớp 10 Hà Nội Đã xác định người để lọt đề thi văn, toán lớp 10 Hà Nội

TTO - Tại cuộc họp báo thứ hai trong ngày 7-6, sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục thừa nhận có chuyện lọt đề thi môn toán tuyển sinh lớp 10 ra ngoài khi thí sinh làm bài được 60 phút.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận