23/11/2016 08:40 GMT+7

Công an giúp sinh viên phòng chống trộm cắp

HỮU CHƠN
HỮU CHƠN

TTO - 500 bạn trẻ được Công an Q.9 (TP.HCM) trau dồi kỹ năng nâng cao tinh thần cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn hoạt động gây án ngày càng tinh vi của các loại tội phạm.

Phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM vừa phối hợp với Công an Q.9 tổ chức chương trình thông tin kiến thức pháp luật cho sinh viên. 

Các bạn trẻ tỏ ra thích thú khi được cán bộ công an cho xem tận mắt và thuyết minh về những phương tiện, công cụ vốn là “đồ nghề” của đối tượng trộm cắp tài sản, cùng một số hình ảnh liên quan đến các vụ trộm do camera an ninh ghi lại.

Báo cáo viên của Công an Q.9 còn hướng dẫn sinh viên sử dụng những loại ổ khóa an toàn cao, có khả năng chống được nạn cắt, bẻ khóa.

Nhiều sinh viên hăng hái phát biểu, hiến kế đóng góp thêm các giải pháp hay cho việc giữ gìn sự an toàn về tài sản và tính mạng cho sinh viên trong trường.

Ông Lê Nhật Tùng - trưởng phòng công tác chính trị và sinh viên của phân hiệu - cho biết ban giám hiệu trường luôn quan tâm duy trì việc kết hợp chặt chẽ với công an địa phương trong việc đẩy mạnh công tác phổ biến kiến thức pháp luật cho sinh viên.

Nhờ đó, nhiều năm qua vấn đề đảm bảo an toàn cho sinh viên, giảng viên và cán bộ, nhân viên của phân hiệu được thực hiện khá tốt.

HỮU CHƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên