Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Công an điều tra vụ tài xế Grab tố khách nữ mượn iPhone rồi 'chuồn'

11/10/2019 15:12 GMT+7

TTO - Sau khi thuê nam tài xế Grab chở từ chung cư 102 Trường Chinh đến cổng sau Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nữ hành khách lấy lý do hết tiền mặt, mượn điện thoại của tài xế để chuyển khoản rồi cầm điện thoại chạy mất hút.

Công an điều tra vụ tài xế Grab tố khách nữ mượn iPhone rồi chuồn - Ảnh 1.

Thông tin và hình ảnh nam tài xế Grab bị nữ hành khách lừa mượn điện thoại và chạy mất được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh cap màn hình

Sáng 11-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo công an phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết đơn vị đang điều tra vụ nam tài xế Grab tố nữ hành khách mượn điện thoại chuyển tiền rồi chạy mất.

"Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của nam tài xế Grab và hiện đang vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc", vị lãnh đạo thông tin.

Trước đó, ngày 5-10, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về việc một nam tài xế Grab nhận chở một nữ hành khách đi từ chung cư 102 Trường Chinh đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại đây, người phụ nữ này lấy lý do hết tiền mặt và mượn chiếc điện thoại của tài xế Grab chuyển tiền.

Tuy nhiên, khi nam tài xế đưa điện thoại cho nữ hành khách thì người phụ nữ này chạy mất hút vào trong bệnh viện và không trả lại chiếc điện thoại.

Sau đó, nam tài xế chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ và mượn điện thoại mọi người gọi nhiều cuộc vào máy mình nhưng không liên lạc được.

Trao đổi với phóng viên, nam tài xế Grab bị lừa lấy mất điện thoại cho biết tên là Đ.T.C. (22 tuổi, quê ở Hà Giang). C. cho biết sáng 5-10 có nhận chở một nữ hành khách vẫy qua đường (không đặt qua ứng dụng Grab như thông tin ban đầu trên mạng) đi từ chung cư 102 Trường Chinh đến cổng sau của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (số 929, đường Đê La Thành).

Theo nam tài xế, trên đường đi người phụ nữ này nói đang làm việc tại một ngân hàng trên phố Cửa Nam. Khi đến cổng sau Bệnh viện Phụ sản, nữ hành khách bảo có em gái đang sắp mổ đẻ tại đây, phải vào trong viện nộp giấy tờ và bảo tài xế Grab đứng chờ.

"Sau khi vào trong viện được 5 phút thì chị này quay ra bảo chị hết tiền mặt và mượn điện thoại của tôi để chuyển khoản. Tôi liền đưa điện thoại cho mượn thì chị này chạy vù vào phía trong bệnh viện và không thấy đâu nữa", tài xế C. kể lại.

"Lúc đó tôi rất hoang mang nhưng nghĩ rằng chị ấy vì vội quá nên chạy vào trong và một lúc sau chắc sẽ quay lại trả điện thoại cho tôi. Nhưng tôi đứng chờ mãi không thấy chị ấy đi ra nên tôi liền đi báo Công an phường Ngọc Khánh".

Theo nam tài xế Grab, chiếc điện thoại bị mất là iPhone X (không phải iPhone 8 như thông tin trên mạng), trị giá hơn 20 triệu đồng và tài xế này mới bắt đầu chạy Grab được hơn 1 tháng để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Cảnh sát hình sự TP.HCM dạy tài xế Grab ứng phó với cướp Cảnh sát hình sự TP.HCM dạy tài xế Grab ứng phó với cướp

TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công ty TNHH Grab (Grab) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp chặt chẽ nhằm phòng chống tội phạm trên địa bàn TP.HCM.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận