Thứ 3, ngày 7 tháng 4 năm 2020

Cảnh sát hình sự TP.HCM dạy tài xế Grab ứng phó với cướp

07/10/2019 19:43 GMT+7

TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công ty TNHH Grab (Grab) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp chặt chẽ nhằm phòng chống tội phạm trên địa bàn TP.HCM.

Cảnh sát hình sự TP.HCM dạy tài xế Grab ứng phó với cướp - Ảnh 1.

Các lớp dạy võ cho tài xế Grab được tổ chức nhằm giúp tài xế có thể tự vệ, bảo đảm an toàn cho tài xế - Ảnh: S.R

Theo đó, Phòng cảnh sát hình sự sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác tài xế Grab.

Đặc biệt, Phòng cảnh sát hình sự dạy cho tài xế cách nhận dạng đối tượng phạm tội và cách xử lý các tình huống nhằm tăng khả năng phòng, chống tội phạm.

Ngoài ra, Grab sẽ tăng cường tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho tài xế Grab về phương thức, thủ đoạn của tội phạm. Đồng thời hướng dẫn tài xế cách nhận biết và trình báo kịp thời với công ty hoặc cơ quan công an khi phát hiện các đối tượng nghi vấn tội phạm.

Phòng cảnh sát hình sự và Grab cũng thống nhất thiết lập đường dây nóng 24/7 để kịp thời trao đổi thông tin giữa hai bên trong những tình huống khẩn cấp.

Ông Jerry Lim - giám đốc Grab Việt Nam - cho biết việc phối hợp làm việc giữa hai bên góp phần đảm bảo tình hình trật tự an ninh xã hội, bảo vệ an toàn tốt hơn cho đối tác tài xế và khách hàng của Grab.

Trước đó, trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh khác đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản mà nạn nhân là tài xế Grab. Những sự việc đáng tiếc xảy ra cướp đi sinh mệnh, tài sản của những tài xế Grab vất vả mưu sinh. Điều này khiến cộng đồng tài xế Grab vô cùng hoang mang, lo lắng.

Hãy cùng "Chuyến xe văn minh" xây dựng văn hóa giao thông

Chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM phát động và sự đồng hành của Grab Việt Nam với mong muốn chia sẻ, lan truyền rộng rãi những câu chuyện đẹp góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Để lan tỏa các hành động đẹp, ứng xử văn minh trong giao thông, chương trình "Chuyến xe văn minh" mời bạn truy cập website: http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn hoặc gửi bài vở qua email: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn .

Ban tổ chức sẽ có những phần quà ý nghĩa dành cho những tác giả có câu chuyện thú vị, xúc động, góp phần thiết thực xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông.

Công an xác định 2 nghi phạm giết SV chạy Grab đã bàn tính trước Công an xác định 2 nghi phạm giết SV chạy Grab đã bàn tính trước

TTO - Công an xác định 2 nghi phạm Trường và Giáp đã bàn bạc với nhau thuê Grab đi vào chỗ vắng để lấy tài sản, nếu nạn nhân chống cự sẽ sát hại. Trước đó, Trường và Giáp khai đâm sinh viên chạy Grab do không cho nợ tiền xe...


THU DUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận