Thầy cô, bạn bè tiễn đưa sinh viên - tài xế Grabbike bị sát hại

22/10/2018 14:38 GMT+7

TTO - Sáng 22-10, thầy cô, bạn bè đã tiễn Lê Nhật Hào (SV Trường ĐH GTVT phân hiệu TP.HCM, là tài xế Grabbike bị sát hại ngày 19-10) về quê nhà. Bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ gia đình Hào 20 triệu đồng.

Thầy cô, bạn bè tiễn đưa sinh viên - tài xế Grabbike bị sát hại - Ảnh 1.

Anh Lê Văn Hòa - cha của sinh viên Lê Nhật Hào - thắp nén nhang tiễn biệt con trai - Ảnh: ĐỨC TRONG

Hiền lành, dễ gần, năng nổ, chăm chỉ... - đó là những ấn tượng khó quên trong lòng thầy cô, bạn bè khi nhắc về cậu học trò xấu số Lê Nhật Hào - sinh viên năm 3 Trường đại học Giao thông vận tải phân hiệu TP.HCM.

Sáng 22-10, trên chuyến xe từ Bình Thuận về lại Sài Gòn, sau khi tiễn Hào đoạn đường cuối cùng về nơi an nghỉ, Nguyễn Khắc Nghiệm - bí thư Đoàn cơ sở - nghẹn giọng: "Hào làm bí thư Đoàn lớp từ hồi năm nhất, giờ bạn đang học năm 3. Mình học khóa trên của Hào, cùng tham gia công tác Đoàn với nhau nên có nhiều dịp tiếp xúc với Hào. Hào hiền lắm, hòa đồng, gần gũi với mọi người".

Nghiệm kể sáng sớm ngày 20-10 khi nghe tin Hào bị sát hại, ai cũng hi vọng là nhầm lẫn, không phải bạn mình đâu. Hào trẻ măng, chịu thương chịu khó mới gặp tức thì đây mà! Nhưng rồi tất cả phải chấp nhận sự thật: Hào đã mãi mãi đi xa.

Sốc. Thương. Đau đớn. Ấy là những cảm xúc trong suốt hành trình Nghiệm cùng bạn bè đến thăm Hào ở Bệnh viện An Bình, đưa Hào từ Sài Gòn về quê nhà Bình Thuận và chào tạm biệt Hào để trở lại Sài Gòn.

Là giảng viên trực tiếp dạy ở học kỳ trước, cũng là bí thư Đoàn Trường ĐH GTVT phân hiệu TP.HCM, thầy Tống Kim Đông tiếc thương khi nhắc về Lê Nhật Hào: "Một cậu học trò gầy gò, gia cảnh khó khăn đi làm thêm kiếm tiền nhưng vẫn luôn học tốt và là bí thư Đoàn lớp năng nổ. Hào sẽ mãi là tấm gương để thầy cô, bạn bè nhớ thương".

Ở cạnh Hào từ ngày em gặp chuyện, đến bệnh viện để thăm em, động viên gia đình và đưa em về tận quê nhà an táng, thầy Đặng Văn Ơn - trưởng phòng công tác sinh viên của trường - cũng nói em đã để lại tình cảm đẹp, sự tiếc thương trong lòng những người đã gặp, cũng như chưa từng gặp em.

Gia đình Hào khó khăn. Khi Hào vào Sài Gòn học, người mẹ tảo tần cũng phải vào Sài Gòn. Hào vừa đi học, vừa làm để kiếm tiền. Nỗ lực vì ước mơ đến trường, vậy mà ước mơ ấy đã phải dừng lại…

Thầy Ơn cho biết để Hào bớt cô quạnh trên đoạn đường cuối cùng, nhà trường đã thuê xe 16 chỗ để các bạn trong lớp, trong trường tiễn em về quê. "Nhà trường hỗ trợ toàn bộ chi phí để đưa em Hào về quê an táng, và hỗ trợ gia đình Hào 10 triệu đồng", thầy Ơn cho biết.

Khi có thông tin về sinh viên Lê Nhật Hào, Hội sinh viên TP cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP (thuộc Thành đoàn TP.HCM) đã đến nhà tang lễ thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng đến gia đình Hào.

"Tôi gặp các bạn cùng lớp của Hào ở nhà tang lễ. Nghe các bạn nói về em, ai cũng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột ấy...", anh Lê Xuân Dũng, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ Học sinh sinh viên TP, cho biết.

Báo Tuổi Trẻ hỗ trợ 20 triệu đồng

Nhằm chia sẻ những mất mát, động viên gia đình vượt qua nỗi đau, báo Tuổi Trẻ hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng, trích từ nguồn kinh phí bạn đọc đóng góp gửi đến gia đình sinh viên Lê Nhật Hào.

Tài xế Grab bị sát hại dã man là sinh viên đại học Tài xế Grab bị sát hại dã man là sinh viên đại học

TTO - Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác định nạn nhân là anh Lê Nhật Hào, sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải ở quận 9, TP.HCM.

Mời bạn đăng ký thành viên tại đây để đóng góp ý kiến, bình luận trên Tuổi Trẻ Online. Cảm ơn bạn.
MINH PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận