Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Công an đã bắt đầu giám định hiện trường vụ sập tường làm 10 người chết

15/05/2020 12:08 GMT+7

TTO - Ngày 15-5, lực lượng Công an Đồng Nai đã đến hiện trường công trình bị sập tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom để giám định.

Công an đã bắt đầu giám định hiện trường vụ sập tường làm 10 người chết - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng, Bộ Lao động - thương binh và xã hội tới hiện trường kiểm tra - Ảnh: S.Đ.

Cùng thời điểm này, hai đoàn công tác của Bộ Xây dựng, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đến hiện trường để chỉ đạo vụ việc.

Tại đây, lãnh đạo Bộ Xây dựng yêu cầu tỉnh Đồng Nai cùng với công an kiểm tra theo quy trình thủ tục xây dựng có đúng luật xây dựng hay không.

Đoàn công tác kiểm tra hiện trường - Video: S.Đ.

Về tình hình sức khỏe các bệnh nhân, Sở Y tế xác nhận có 14 người bị thương, không có ai nguy kịch. Toàn bộ bệnh nhân vẫn tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện. Trong đó có 2 trường hợp bị chấn thương cột sống.

Trước đó, qua giám định, thi thể của 10 nạn nhân hầu hết đều bị đa chấn thương sau khi bức tường đổ ập xuống đè lên người.

Trước đó, khoảng 14h15 chiều 14-5 tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm 10 người chết, nhiều người bị chôn vùi.

Nhóm công nhân bị tai nạn khi đang thi công một bức tường thì tường này đổ sập xuống.

Công ty cổ phần Sonadezi Giang Điền (chủ đầu tư Khu công nghiệp Giang Điền) cho biết công ty xảy ra sự cố sập tường trong quá trình thi công nhà máy tại KCN Giang Điền là Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc). Công ty này sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa... Diện tích thuê tại KCN Giang Điền là 21.120m2. Quá trình xây dựng nhà máy, Công ty AV Healthcare tự thuê đơn vị thi công, xây dựng.

Tạm giữ hình sự 3 người trong vụ sập tường ở Đồng Nai, 10 người chết Tạm giữ hình sự 3 người trong vụ sập tường ở Đồng Nai, 10 người chết

TTO - Sáng 15-5, đại tá Nguyễn Văn Kim - phó giám đốc, thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai - cho biết đã tạm giữ hình sự Hà Huy Hải - giám đốc Công ty Hà Hải Nga, đơn vị thi công để xảy ra vụ tai nạn 10 người chết.

S.ĐỊNH - A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận