04/05/2023 18:57 GMT+7

Công an Bình Dương: F88 có dấu hiệu vi phạm trong cầm cố tài sản

Qua kiểm tra các chi nhánh, điểm kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bình Dương, công an xác định có dấu hiệu vi phạm cầm cố tài sản lãi suất vượt quy định.

Công an Bình Dương: F88 có dấu hiệu vi phạm trong cầm cố tài sản - Ảnh 1.

Công an kiểm tra một điểm giao dịch của F88 tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương ngày 27-4 - Ảnh: Công an huyện Phú Giáo

Ngày 4-5, Công an tỉnh Bình Dương thông tin kết quả ban đầu về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại các chi nhánh, điểm giao dịch của Công ty cổ phần kinh doanh F88 (lĩnh vực chính là cầm đồ...) trong địa bàn tỉnh.

Có 21 trong tổng số 24 điểm kinh doanh của F88 tại Bình Dương bị công an kiểm tra. 

Bước đầu, Công an Bình Dương xác định có nhiều vi phạm về an ninh trật tự, kinh tế, phòng cháy chữa cháy.

Với hoạt động chính là ký gửi tài sản, vay cầm cố tài sản, công an xác định các điểm kinh doanh của F88 tại Bình Dương có các hợp đồng ký gửi, vay cầm cố tài sản có mức lãi suất, phí, thỏa thuận thuê mượn lại tài sản cầm cố... có dấu hiệu lãi suất vượt quá tỉ lệ quy định của Bộ luật Dân sự.

Có tới 2.500 hồ sơ cầm cố ký gửi tài sản của F88 tại Bình Dương quá hạn nợ.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục mở rộng làm rõ những vi phạm trên.

Nhiều tỉnh thành kiểm tra F88

Trước đó, trong các ngày cuối tháng 4-2023, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Bình Dương và các huyện, thị đồng loạt kiểm tra các chi nhánh, điểm giao dịch của Công ty F88.

Tại TP.HCM, Công an TP đã kiểm tra hàng loạt chi nhánh, điểm giao dịch của F88, trong đó đã khởi tố 10 bị can là cán bộ, nhân viên của công ty này để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Công an nhiều tỉnh, thành phố khác trước đó cũng từng đồng loạt kiểm tra chi nhánh, điểm giao dịch của F88 như tại Đồng Nai, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nam…

Công an xuất hiện ở hàng loạt chi nhánh, điểm giao dịch của F88 tại Bình DươngCông an xuất hiện ở hàng loạt chi nhánh, điểm giao dịch của F88 tại Bình Dương

Sau khi Công an TP.HCM khởi tố nhiều nhân viên của hệ thống cầm đồ F88 về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và nhiều tỉnh thành kiểm tra, nay tới lượt Bình Dương đồng loạt kiểm tra nhiều chi nhánh, điểm giao dịch của F88.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên