Tag: con trẻ

Con trẻ sau cuộc đổ vỡ của cha mẹ - Kỳ 3: Ở với ai - lựa chọn khó cho trẻ

Vẫn biết những đứa trẻ có cha mẹ ly hôn sẽ thiệt thòi, nhưng đâu dễ nói hết cảm giác của một đứa trẻ phải đến tòa án để trả lời mình sẽ ở với cha hay mẹ!

Tránh bị lạnh đột ngột ra sao?

TTO - Đang là mùa tết nhưng con tôi còn nhỏ, đang học cấp III tại vùng khá lạnh ở nước ngoài. Tôi hay nhắc con giữ ấm khi di chuyển bên ngoài nhưng cũng khá lo. Nếu bị lạnh đột ngột phải xử trí ra sao, thưa bác sĩ? - Bạn đọc Minh Khánh - TP.HCM hỏi.

Cha mẹ nên hành xử thế nào khi thần tượng của con 'sụp đổ'?

TTO - Khi biết con thần tượng một ngôi sao nào đó, cha mẹ nên đồng cảm với con, giúp con biết cách làm chủ hành vi, hiểu được hành vi nào là phù hợp, hành vi nào thái quá. Và lỡ như thần tượng của con "sụp đổ", cha mẹ cần đồng hành với con nhiều hơn.

Người lớn né tránh, người trẻ chơi vơi trước áp lực, trầm cảm

TTO - Trầm cảm chưa thực sự là chủ đề được bàn luận cởi mở trong gia đình hay nhà trường ở Việt Nam. Khi dạy về kỹ năng sống, giáo viên cũng thận trọng trước nội dung về trầm cảm và tự tử.

Khoa học 'mách' cha mẹ cách để con nghe theo ý mình

TTO - Nếu muốn bé ăn rau cải, cha mẹ hãy cho con lựa chọn bằng cách hỏi con: 'Con thích ăn rau bí hay rau cải nào?', trẻ gần như ngay lập tức chọn rau cải.

Hiểm họa từ cái nhọt

TTO - Mạng xã hội những ngày gần đây lan truyền câu chuyện về cặp vợ chồng trẻ đã tự nặn nhọt ở đùi của con và dẫn đến những hậu quả khó lường.

Người lớn đang làm gì với mùa hè của con trẻ?

TTO - Những điểm 10 và những vụ học trò chết đuối thương tâm. Người lớn đang làm gì với mùa hè của con trẻ?

Giáo dục giới tính: Vì sao 'hươu' cứ chạy... lung tung?

TTO - Khi chúng ta để mặc con trẻ tự 'bơi' trong mớ hỗn độn của những thay đổi tâm sinh lý, nhu cầu tính dục thì chính chúng ta đang đẩy trẻ đến gần hơn với cái xấu và những biểu hiện lệch lạc.

Con trẻ 'lãnh đủ' vì mẹ cha sai lầm giáo dục giới tính

TTO - Sau vụ thầy giáo dâm ô học sinh ở Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng sai lầm trong giáo dục giới tính của người lớn là tiền đề cho mầm mống xâm hại tình dục trẻ sau này.

Đừng để con trẻ kiệt sức vì 'bệnh sĩ' của cha mẹ

TTO - Nhiều đứa trẻ sinh ra trên đời cứ như có sứ mệnh phải thực hiện ước mơ dang dở của thế hệ trước. Thế còn mong ước của chính các em? Ừ thì lại dành để đời con các em thực hiện.